Trường ĐHKHTN hội ngộ sôi nổi cùng các sĩ tử 2K2 tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020

Góp mặt tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 sáng ngày 21/06/2020 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội đã thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm tới tìm hiểu, lắng nghe tư vấn về những chương trình đào tạo, cơ chế tuyển sinh hấp dẫn của nhà trường trong kỳ tuyển sinh Đại học sắp tới.

Ban tư vấn của Trường ĐHKHTN tại Ngày hội tuyển sinh - hướng nghiệp 2020.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Dạy nghề (Bộ lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức là điểm đến không thể thiếu cho các bạn học sinh và quý phụ huynh mỗi mùa tuyển sinh.

Tại gian tư vấn của Trường ĐHKHTN, quý phụ huynh và học sinh đã được Ban tư vấn gồm các thầy cô là cán bộ, giảng viên của trường cung cấp những thông tin mới nhất về phương thức xét tuyển đại học 2020, chương trình đào tạo mới mở, chính sách học bổng, học phí,... Ngoài ra, với những bạn đã có định hướng “gia nhập” mái nhà Tự nhiên còn được các thầy cô tư vấn chuyên sâu về ngành học, môi trường học tập, thực tập, việc làm và các hoạt động phong phú của Nhà trường.

Trường ĐHKHTN thu hút học sinh bởi phương thức xét tuyển thẳng học sinh Chuyên cùng nhiều hình thức tuyển sinh đa dạng khác

Một trong những điểm thu hút sự quan tâm của rất nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh đó là các phương thức tuyển sinh đa dạng của Nhà trường. Trong đó hấp dẫn nhất phải kể đến phương thức xét tuyển thẳng.

Theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020, các đối tượng thuộc diện xét tuyển thẳng bao gồm:

- Học sinh hệ chuyên (THPT Chuyên thuộc ĐHQGHN);

- Học sinh hệ chuyên (THPT Chuyên ngoài ĐHQGHN);

- Học sinh hệ không chuyên THPT thuộc ĐHQGHN;

- Học sinh THPT là thành viên tham gia cuộc thi tháng “Đường lên đỉnh Olympia”;

- Học sinh THPT đạt giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương.

Là một trong số những học sinh quan tâm tới phương thức xét tuyển thẳng của nhà trường, học sinh Đàm Tuấn Quỳnh, học sinh chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tới với Ngày hội tư vấn để tìm hiểu về việc xét tuyển thẳng vào khoa Vật lý. Chia sẻ với thầy cô, học sinh Đàm Tuấn Quỳnh cho biết, em có dự định theo đuổi ngành Vật lý lý thuyết nên rất mong có cơ hội được học tập tại trường trong tương lai.

Cùng mong mỏi giống bạn Đàm Tuấn Quỳnh, một bạn nam sinh tới từ trường Chuyên Bắc Ninh cũng tìm hiểu cơ hội được xét tuyển thẳng vào Trường ĐHKHTN. Với niềm đam mê Toán học và thành tích 2 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi cấp tính, bạn mong muốn sẽ được theo học tại khoa Toán - Cơ - Tin học của Nhà trường.

TS. Trương Thanh Tú tư vấn cho nam sinh tới từ Trường THPT chuyên Bắc Ninh về phương thức xét tuyển thẳng của Nhà trường.

Bên cạnh phương thức xét tuyển thẳng, các bạn sinh viên sở hữu các chứng chỉ SAT, A-level, IELTS, ACT sẽ có lợi thế khi đăng ký xét tuyển vào Trường.

Những ngành học đầy sức hút của Trường ĐHKHTN trong mùa tuyển sinh Đại học 2020

Với vị thế của trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, các ngành đào tạo truyền thống của Nhà trường luôn có sức hút với các bạn học sinh.

Học sinh Phạm Thị Phương Anh, lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Lê Hồng Phong (Nam Định) cho biết: “Em quan tâm tới khoa Sinh của Trường ĐHKHTN. Mong muốn của em là được theo đuổi chuyên sâu về sinh học, nghiên cứu về nhựa sinh học. Nguyện vọng 1 của em là Trường ĐHKHTN, nguyện vọng 2 sẽ là khối ngành Kinh tế. Được biết hôm nay có Ngày hội tư vấn tuyển sinh, en cùng bạn bè đến đây để tìm hiểu thêm thông tin về ngành mình định chọn.”

Học sinh Phạm Thị Phương Anh, lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định (áo trắng ngoài cùng bên trái) đang lắng nghe tư vấn về chương trình đào tạo tại Khoa Sinh học của Nhà trường.

Cũng đến từ Trường chuyên Lê Hồng Phong, học sinh Trần Thị Kim Chi chia sẻ: “Em học chuyên Hóa, em quan tâm tới ngành Hóa Dược của Trường ĐHKHTN. Thầy giáo dạy Hóa ở trường em dạy rất hay khiến em cảm thấy thích thú với môn này. Em hi vọng có thể học Hóa Dược và được tiếp xúc với nhiều thầy dạy giỏi.”

Tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - hướng nghiệp, TS. Trương Thanh Tú - Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐHKHTN chia sẻ: “Một trong những điểm mới tại kỳ tuyển sinh Đại học 2020 của Nhà trường đó là sự xuất hiện của 5 ngành học mới (gồm có: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản, Khoa học và công nghệ thực phẩm, Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường). Những chương trình này được xây dựng rất sát với nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao của xã hội hiện nay.

Mặc dù là những ngành học mới, nhưng do tính thực tiễn cao, nên những ngành học này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2020

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng các thầy cô trong ban tư vấn của Nhà trường tại Ngày hội tư vấn - hướng nghiệp năm 2020.

Gian tư vấn của Trường ĐHKHTN luôn chật kín các quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm tới thông tin tuyển sinh và chương trình đào tạo của Nhà trường.
Bất chấp thời tiết nắng nóng, oi bức, các thầy cô luôn nhiệt tình tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Để có thêm những thông tin chi tiết và chính xác nhất về quy chế tuyển sinh, các chương trình đào tạo của Nhà trường, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể truy cập cổng thông tin tuyển sinh theo địa chỉ: http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/.