Tin tức chung

Năm 2021 là một năm có nhiều biến động nhưng ngành giáo dục và đào tạo đã nỗ lực vượt qua các khó khăn thử thách và có nhiều dấu ấn.

Tin tức chung

Ngày 27/12/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 2206/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hiệu, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN, giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Tin tức chung

Đây là thành quả của một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT và Tổ chức Khoa học và nghiên cứu công nghiệp Khối thịnh vượng chung, Australia (CSIRO). Trong đó có TS Trần Lê Nhiệm (SN 1982, người Hà Nội, cựu sinh viên K5 khóa đào tạo cử nhân tài năng Vật lý của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Tin tức chung

Chị Nguyễn Thị Hồng (41 tuổi) đã lao tâm khổ tứ suốt hơn 10 năm để gây dựng cây giống, trồng, sản xuất, chế biến nấm đông trùng hạ thảo; doanh thu hơn 40 tỉ đồng/năm, tạo công ăn việc làm cho cả trăm lao động.

Tin tức chung

Trao đổi với Báo GD&TĐ, PGS.TS Trần Quốc Bình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội cho rằng, nghiên cứu khoa học là yếu tố quan trọng để khẳng định uy tín, vị thế của trường đại học.

Tin tức chung

Chiều 18/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, tuyên dương đoàn học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên vinh dự có 8 học sinh, trong đó 5 Huân chương Lao động, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tin tức chung

Từng mắc chứng tự kỷ, luôn cảm thấy mặc cảm trước bạn bè và cuộc sống, nhưng giờ đây, Tùng Lâm đã có thể tự tin vào bản thân mình để tiếp tục niềm đam mê Toán học.

Tin tức chung

Biến đổi khí hậu có phải chỉ gắn liền với sự gia tăng của các cơn bão, tình trạng ngập lụt ở đô thị hay sự đe dọa nhấn chìm đồng bằng ven biển của mực nước biển dâng? Có ai tưởng tượng ra một tương lai nào đó, có thể là vào giữa hoặc cuối thế kỷ 21, Việt Nam sẽ rơi vào cảnh hạn hán? Nếu còn chưa nghĩ tới điều đó thì bạn hãy thử làm quen với nó đi, bởi các nhà khoa học đã dự tính đến khả năng này.

Tin tức chung

Tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu - Best Global Universities. Theo đó, ĐHQGHN có thứ hạng 938 thế giới, tăng 11 bậc so với kỳ xếp hạng năm 2021.

Tin tức chung

Sáng 28/11, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc làm việc với Ban lãnh đạo ĐHQGHN.

Tin tức chung

Ngày 19/11/2021, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã ký Quyết định số 3688/QĐ-ĐHQGHN ban hành Quy định về việc hỗ trợ học bổng cho các nghiên cứu sinh và các thực tập sinh sau tiến sỹ ở ĐHQGHN, Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN đã trao đổi với GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo về quyết định quan trọng này.