Tin tức chung

Ngày 21/6/2022, ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS.TS Phan Mạnh Hưởng – Giáo sư Khoa Vật lý, ĐH Nam Florida (Hoa Kỳ), Trưởng Ban biên tập Tạp chí Khoa học: Vật liệu và Linh kiên tiên tiến, ĐHQGHN để ghi nhận những đóng góp quý báu của ông cho việc phát triển của ĐHQGHN.

Tin tức chung

Sáng ngày 09/6/2022, Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds) đã công kết quả của Bảng xếp hạng đại học thế giới QS World University Rankings 2023 – QS WUR 2023. Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có năm thứ 5 liên tiếp được xếp hạng trong top 1000 các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất thế giới theo tiêu chí của QS WUR.

Tin tức chung

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022, sáng ngày 4/6/2022, được sự hỗ trợ từ Tổ chức phi chính phủ Ocean Conservancy, hơn 200 cán bộ và sinh viên khoa Địa chất - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã về xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định làm sạch rác ở bãi biển. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền bảo vệ tài nguyên môi trường biển với trọng tâm: “Hành động vì Đại dương không rác thải nhựa”.

Tin tức chung

Với mục đích giúp các bạn sinh viên có được những hiểu biết về chuyên ngành, hướng nghiên cứu của các Bộ môn, Trung tâm và Phòng thí nghiệm trong Khoa, cùng các thông tin liên quan đến định hướng nghề nghiệp, Khoa Vật lý đã tổ chức chương trình giới thiệu chuyên ngành cho sinh viên vào ngày 2/6/2022 vừa qua.

Tin tức chung

Ngày 01/06/2022, tạp chí Times Higher Education công bố kết quả Xếp hạng các trường đại học Châu Á năm 2022 (THE Châu Á). Theo đó, Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) có vị trí xếp hạng trong nhóm 301-350 Châu Á trong tổng số 616 cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng.

Tin tức chung

Tối ngày 1/6/2022, theo tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cả bảy học sinh trong đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương đều đoạt huy chương, trong đó, ba học sinh giành huy chương vàng, bốn em đoạt huy chương bạc (Học sinh Trường THPT góp phần vào thành tích chung của đội Việt Nam khi đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc).

Tin tức chung

Chiều 31/5 đã diễn ra Lễ bế mạc Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á - Thái Bình Dương (APhO) năm 2022. Kết quả 8 thành viên Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự đều đoạt giải, bao gồm: 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và 5 Bằng khen.

Tin tức chung

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc lần thứ 28 diễn ra vào 2 ngày 23 và 24/4/2022. Ngày 29/5/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN - ĐHQGHN), Ban tổ chức đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt giải.

Tin tức chung

Ngày 29/5/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo Tổng kết và Lễ trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên – học sinh toàn quốc năm 2022.

Tin tức chung

Ngày 19/05/2022, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là dấu ấn đặc biệt của ĐHQGHN khi toàn bộ Cơ quan chuyển trụ sở chính tới Hòa Lạc.

Tin tức chung

Sáng ngày 18/5/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

Tin tức chung

Sáng ngày 17/5/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Khoa Hóa học của Nhà trường với Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM).