Tin tức chung

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn vừa được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV.

Tin tức chung

Sáng nay, ngày 8/4/2021, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV, các đại biểu quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin tức chung

Trái ngọt của TS. Bùi Minh Tuân, người được đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu, là công trình nghiên cứu xuất sắc về dự báo mưa. Đây là bước tiến mới, cải thiện khả năng dự báo mưa, một vấn đề còn nhiều thách thức ở cả Việt Nam và thế giới.

Tin tức chung

Ngày 06/4/2021, tại 334 Nguyễn Trãi, Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai bên với mục đích đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khẳng định vị thế, chất lượng, uy tín của Nhà trường.

Tin tức chung

Vừa qua, ngày 29/3/2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Hoàng Thị Minh Thảo, Trưởng bộ môn Khoa học và Công nghệ Địa chất, khoa Địa chất, giữ chức vụ Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Tin tức chung

Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 7 môn: Toán học, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Các môn còn lại sẽ tiếp tục được công bố.

Tin tức chung

Ngày 26/3/2021, đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 44 học sinh, sinh viên ưu tú của Trường ĐHKHTN (là những em có thành tích xuất sắc trong học tập, thủ khoa đầu vào, hoặc có thành tích vượt khó trong học tập năm học 2018 – 2019) đã được nhận những học bổng có giá trị từ quỹ Đào Minh Quang.

Tin tức chung

Ngày 25/3/2021, tại trụ sở Trường ĐHKHTN (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng nguồn nhân lực giữa Trường ĐHKHTN và công ty TNHH IOTLink.

Tin tức chung

Ngày 18/3/2021, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, đồng thời công bố các quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2020.

Tin tức chung

100% cử tri nơi công tác tán thành giới thiệu Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.

Tin tức chung

Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 đã xét chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng. Học sinh Bùi Hồng Đức và học sinh Ngô Quý Đăng (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) có tên trong danh sách này.

Tin tức chung

Ngày 09/03/2020, Thời báo Giáo dục Đại học (Times Higher Education – THE) công bố bảng xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi 2021 (THE Emerging Economies University Rankings 2021), trong đó 606 cơ sở giáo dục đại học ở 48 quốc gia được xếp hạng. Theo đó, Việt Nam có 3 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng là Đại học Quốc gia Hà Nội – được xếp vị trí số 1 Việt Nam, thuộc nhóm 251 – 300 thế giới, tiếp theo là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với thứ hạng thuộc nhóm 351 – 400 và ĐHQG Tp.HCM với vị trí trong nhóm 401 – 500.