Tin tức chung

Ngày 1/02/2023, Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023, theo đó ĐHQGHN tăng 97 bậc so với kết quả công bố hồi tháng 8/2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Đảng và các đoàn thể

Hòa chung không khí đón mùa xuân mới, sáng 31/01/2023, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc Tết đầu xuân tới toàn thể cán bộ Công đoàn của Nhà trường.

Tin tức chung

Sáng ngày 27/01/2023 (tức ngày mồng 06 Tết Quý Mão), cán bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở lại Trường sau một tuần nghỉ Tết Nguyên Đán. Nhân dịp đầu Xuân năm mới, đoàn lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội do giám đốc Lê Quân dẫn đầu đã tới chúc Tết các nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Hoạt động khoa học

Dự án “Nghiên cứu phát triển hệ thống tự động hóa quy trình trưởng thành noãn trong ống nghiệm tăng cường trên chip”, do TS. Đỗ Quang Lộc cùng nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN thực hiện, là một dự án mang tính chất liên ngành, với sự tham gia của nhiều lĩnh vực nghiên cứu bao gồm Vật lý, Điện tử, Tự động hóa, Vật liệu và Y sinh. Dự án được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao và cũng là một trong 24 dự án khoa học công nghệ và văn hóa lịch sử năm 2022 được tài trợ bởi Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF).

Tin tức chung

“Khoa học không thuộc về phạm vi lãnh thổ nào, khoa học là toàn cầu. Khi mình trở thành một nhà khoa học xuất sắc, có uy tín thì việc đóng góp cho quê hương, giúp đỡ các nhà khoa học Việt Nam mang nhiều ý nghĩa hơn khi trở về”.

Tin tức chung

Mùa Xuân luôn là dịp đặc biệt bởi mang ý nghĩa khởi đầu của một năm. Sau một vòng quay, đất trời lại trở về điểm khởi đầu của vòng tuần hoàn: Xuân – Hạ - Thu – Đông.

Công tác sinh viên

Chiều ngày 11/01/2023, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ trao học bổng Đỗ Quân và Học bổng phát triển tài năng Toán học năm học 2022-2023.

Đào tạo - Tuyển sinh

Ngày 12/01/2023, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ cho các tân tiến sĩ tốt nghiệp năm 2022.

Tin tức chung

Ngày 11/01/2023, tại hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ là cựu giáo chức của Trường nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Đảng và các đoàn thể

Trước thềm Xuân Quý Mão, nhằm động viên các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ngày 10/01/2023, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức chương trình “Cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2023”.

Hoạt động khoa học

Năm 2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) có 4 đề tài gửi dự thi Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2022. Kết quả, 04/04 đề tài đều đạt giải. Ngoài ra, sinh viên của Trường còn đạt giải khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24.

Tin tức chung

Ngày 06/01/2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư cho 12 nhà giáo đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.