Đảng và các đoàn thể

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về “thi hành Điều lệ Đảng”, vừa qua, 12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường ĐHKHTN đã tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Hoạt động khoa học

Sáng 22/09/2022, phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học đã được khai mạc tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN).

Đào tạo - Tuyển sinh

Trong hai ngày 19 và 20/9/2022, 08 Khoa của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã đồng loạt tổ chức các buổi gặp mặt với tân sinh viên QH.2022.T (K67). Tại các buổi gặp mặt, tân sinh viên đã được làm quen với các thầy cô giáo, với các bạn trong Khoa, trong lớp, lắng nghe giới thiệu về chương trình học tập, các hoạt động của Khoa, các Câu lạc bộ Đoàn thanh niên – Hội sinh viên của Khoa, của Trường,…

Hoạt động khoa học

Vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã tổ chức đánh giá cuối chu kỳ hoạt động cho 07 nhóm nghiên cứu mạnh. Theo đó, căn cứ kết quả đánh giá của các Hội đồng, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã ký các quyết định về việc tiếp tục công nhận nhóm nghiên cứu mạnh cấp Trường ĐHKHTN năm 2022 đối với 07 nhóm nghiên cứu cho giai đoạn tiếp theo (2022-2025).

Tin tức chung

Sáng ngày 19/9/2022, Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) long trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương năm 2022.

Đào tạo - Tuyển sinh

Ngày 18/9, tân sinh viên khóa QH.2022.T (K67) Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã đến Trường nhập học, sẵn sàng bước vào năm học mới.

Đào tạo - Tuyển sinh

Chiều ngày 15/9/2022, theo đúng lịch trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã chính thức công bố điểm trúng tuyển vào đại học chính quy đối với phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đó, điểm trúng tuyển vào trường năm nay với phương thức trên trong khoảng từ 20 đến 26,45 điểm.

Tin tức chung

Chiều ngày 14/9/2022, tại Phòng Hòa nhạc Lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra “Lễ trao Học bổng và Giải thưởng của Quỹ Đào Minh Quang cho các Học sinh và Sinh viên Việt Nam”. 60 học sinh, sinh viên Trường ĐHKHTN được nhận học bổng trong dịp này với tổng giá trị học bổng lên tới gần 300 triệu đồng.

Tin tức chung

Sáng 5/9/2022, hòa trong không khí rộn ràng tràn ngập niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã tới tham dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên KHTN.

Tin tức chung

Kỳ thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kỳ thi lần này được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN trong ba ngày từ 26 - 28/8. 65 thí sinh tới từ 13 đoàn đã tranh tài với hai bài thi lý thuyết và thực hành.

Tổ chức chính quyền

Sáng ngày 23/8/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2021-2022. Tham dự hội nghị có 229 đại biểu, trong đó có 220 đại biểu được bầu và 9 đại biểu đương nhiên (bao gồm các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn TNCSHCM Trường, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Trưởng ban Nữ công Trường).

Hợp tác quốc tế

Trong hai ngày 20 và 21/8/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHKTN, ĐHQGHN) đã diễn ra chương trình tập huấn giảng dạy thực hành môn Hóa học trên quy mô nhỏ (Small Scale Chemistry) dành cho 100 giáo viên THPT ở khu vực miền Bắc. Chương trình do Trường ĐHKHTN phối hợp cùng Hội Hóa học Thái Lan tổ chức với sự tài trợ của Ngân hàng Bangkok.