Công tác sinh viên

Lễ ra mắt CLB Realcom Junior vừa được tổ chức vào ngày 10/10 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu gồm các bạn sinh viên yêu thích và quan tâm tới lĩnh vực bất động sản, đô thị, quản lý đất đai, các thầy cô khoa Địa lý (Trường ĐHKHTN), đại diện Đoàn thanh niên Trường và các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Tin tức chung

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm truyền thống Đại học Tổng hợp Hà Nội, để ghi nhớ sự kiện các thế hệ cán bộ, sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội gác bút nghiên lên đường chiến đấu, đặc biệt là trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ khốc liệt cách đây 50 năm, và thể theo nguyện vọng của đông đảo nguyên cán bộ, cựu sinh viên từng tham gia quân ngũ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội CCB của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV), Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Hội Sinh viên – Chiến sỹ 6971 đã quyết định xây dựng và triển khai Dự án “Đài kỷ niệm sự kiện cán bộ, sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội tham gia quân ngũ, bảo vệ Tổ quốc”.

Tin tức chung

Ngày 11/10/2021, ĐHQGHN đã ban hành quyết định số 3014/QĐ-ĐHQGHN về việc trao tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho các sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic Toàn quốc năm 2021.

Tin tức chung

Ngày 12/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Đào tạo - Tuyển sinh

Nhà nước cần đưa ra các biện pháp thiết thực hơn về mức đãi ngộ như đối với sinh viên các trường sư phạm…hoặc có chương trình học bổng, miễn, giảm học phí.

Hoạt động khoa học

Mới đây, 02 công nghệ của cán bộ Trường ĐHKHTN được lựa chọn tham gia Chương trình Cố vấn Từ xa & Hỗ trợ Thương mại hóa Công nghệ do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) tổ chức; 01 dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường cũng được vào vòng 160+ Cuộc thi Elevator Pitch Competition (EPiC) 2021.

Hợp tác quốc tế

Ngày 08/10/2021, sau 5 ngày làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, các chuyên gia kiểm định chất lượng đến từ Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã kết thúc đợt đánh giá ở cấp độ chương trình đào tạo lần thứ 237 đối với 4 chương trình của ĐHQGHN là CTĐT Cử nhân Công nghệ Sinh học, CTĐT Cử nhân Hóa dược và CTĐT Cử nhân Quản lý Tài nguyên và Môi trường của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; CTĐT Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường của Trường ĐH Việt Nhật.

Hợp tác quốc tế

Từ ngày 4-8/10/2021, Hệ thống Đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network Quality Assurance viết tắt là AUN-QA) sẽ tổ chức kiểm định 04 chương trình đào tạo (CTĐT) của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), trong đó có 03 CTĐT cử nhân khoa học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) bao gồm: Công nghệ Sinh học, Hóa dược, Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Đào tạo - Tuyển sinh

Từ ngày 30/9 đến 02/10, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức gặp mặt sinh viên khóa QH.2021.T (K66) trúng tuyển vào các chương trình đào tạo (CTĐT) đặc biệt. Mục đích của các buổi gặp mặt nhằm cung cấp thông tin về CTĐT, lịch trình đào tạo đồng thời hỗ trợ tư vấn, giải đáp các băn khoăn của các tân sinh viên thuộc CTĐT đặc biệt.

Đào tạo - Tuyển sinh

Sáng ngày 02/10/2021, hòa trong không khí tựu trường của học sinh - sinh viên cả nước, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 hệ đại học chính quy cho sinh viên toàn trường qua hình thức trực tuyến. Điểm cầu chính của Lễ khai giảng tại Hội trường tầng 7 nhà T5, số 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức chung

Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến tại các điểm cầu Hà Nội, Nghệ An và Quảng Ninh vào ngày 14/11 tới. Trong 4 thí sinh tham gia vòng chung kết, có 2 gương mặt đến từ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐHQGHN đó là Nguyễn Việt Thái và Nguyễn Thiện Hải An.

Tin tức chung

Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm truyền thống Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, xin trân trọng giới thiệu logo cho sự kiện kỷ niệm này.