Đào tạo - Tuyển sinh

Ngày 11/4/2021, Chương trình Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ TPHCM tổ chức tại Hà Nội đã thu hút đông đảo học sinh THPT, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo tham gia. Tại gian tư vấn của Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN, các em học sinh đã được tư vấn chi tiết về các ngành mình quan tâm, từ chỉ tiêu xét tuyển đến phương thức xét tuyển, chương trình học, cơ hội việc làm. Một số ngành như: Máy tính và Khoa học thông tin, Kỹ thuật điện tử và Tin học, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Hóa học, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm,... được các em đặc biệt quan tâm.

Hoạt động khoa học

Sáng 7/4/2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt và trao thưởng cho các bạn sinh viên đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ GD&ĐT, cấp ĐHQGHN và giải thưởng Euréka lần thứ 22 năm 2020. Buổi gặp mặt nhằm vinh danh những sinh viên đã có những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Tin tức chung

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn vừa được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV.

Tin tức chung

Sáng nay, ngày 8/4/2021, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV, các đại biểu quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin tức chung

Trái ngọt của TS. Bùi Minh Tuân, người được đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu, là công trình nghiên cứu xuất sắc về dự báo mưa. Đây là bước tiến mới, cải thiện khả năng dự báo mưa, một vấn đề còn nhiều thách thức ở cả Việt Nam và thế giới.

Tin tức chung

Ngày 06/4/2021, tại 334 Nguyễn Trãi, Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai bên với mục đích đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khẳng định vị thế, chất lượng, uy tín của Nhà trường.

Công tác sinh viên

Trước mỗi nấc thang mới của cuộc đời, ai cũng sẽ có cho mình những lo lắng, băn khoăn. Các bạn sinh viên năm cuối của khoa Vật lý nói riêng và các bạn sinh viên năm cuối nói chung cũng mang trong mình những nỗi niềm đó. Để giúp sinh viên “gỡ rối” những vướng mắc đang gặp phải, lãnh đạo khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các bạn sinh viên đang chuẩn bị ra trường.

Hoạt động khoa học

Chiều ngày 2/4/2021, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN đã diễn ra Hội thảo khoa học: “Phương pháp luận dự báo dòng chảy (lũ/ kiệt) trong điều kiện thiếu/ không có số liệu quan trắc, ứng dụng cho lưu vực sông Mê Kông”. Đây là chương trình hội thảo nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ Nghị định thư Việt Nam - Liên bang Nga “Xây dựng cơ sở phương pháp luận và công nghệ quản lý tài nguyên nước các lưu vực sông trong điều kiện thiếu/không có số liệu quan trắc về khí tượng thủy văn ứng dụng cho lưu vực sông Mê Kông” mã số NĐT.58.RU/19 do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN là cơ quan chủ trì, PGS.TS. Trần Ngọc Anh - Giám đốc Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên kiêm Giám đốc Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường (CEFD) làm chủ nhiệm.

Tin tức chung

Vừa qua, ngày 29/3/2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Hoàng Thị Minh Thảo, Trưởng bộ môn Khoa học và Công nghệ Địa chất, khoa Địa chất, giữ chức vụ Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Tin tức chung

Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 7 môn: Toán học, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Các môn còn lại sẽ tiếp tục được công bố.

Hoạt động khoa học

Theo tin từ NAFOSTED, cơ quan thường trực giải thưởng Tạ Quang Bửu, kết thúc quá trình đánh giá lựa chọn 41 hồ sơ ở hội đồng các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật, các hội đồng đã nhất trí đề cử bốn hồ sơ cho giải thưởng chính và giải thưởng trẻ năm nay, đều ở ngành khoa học trái đất và sinh học nông nghiệp.

Đào tạo - Tuyển sinh

Em Đinh Lê Minh, lớp K61 Tiên tiến Hóa học vừa được học bổng Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD) - học bổng toàn phần hệ thạc sĩ Liên minh Châu Âu (EU), do hội đồng Châu Âu (EC) chịu trách nhiệm vận hành. Chương trình Đinh Lê Minh chọn để xin học bổng và được chấp nhận là thạc sĩ Hóa học phân tích, học tại 02 trong 04 nước: Estonia, Pháp, Thụy Điển, Phần Lan.