Hoạt động khoa học

Theo đuổi hướng nghiên cứu vật liệu hữu cơ phân tử trong chế tạo pin mặt trời perovskite, TS Đào Quang Duy (Trung tâm Khoa học Vật liệu, khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và nhóm nghiên cứu đã phát triển thành công vật liệu phthalocyanine-tetrabenzoporphyrin với đầy đủ tính chất phù hợp để tạo thành lớp chuyển tiếp lỗ trống trong pin mặt trời perovskite. Nghiên cứu này mở ra hướng phát triển pin mặt trời perovskite có giá thành hợp lý, độ bền cao và không ô nhiễm môi trường. Kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả đã được công bố trên 2 tạp chí quốc tế uy tín 1.

Đào tạo - Tuyển sinh

Sáng ngày 1/12/2020, tại giảng đường lớn tầng 7 nhà T5 (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), Trường ĐHKHTN đã tổ chức Lễ khai giảng hệ đào tạo sau đại học 244 học viên và nghiên cứu sinh trúng tuyển năm 2020 của Nhà trường.

Tin tức chung

Cách đây 25 năm, ngày 21/10/1995, khoa Môi trường, Trường đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 bộ môn: Địa môi trường thuộc Khoa Địa lý - Địa chất, Thổ nhưỡng thuộc Khoa Sinh học và Bộ môn Cao học Môi trường trực thuộc Trường ĐHKHTN. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa Môi trường đã có những bước tiến quan trọng, đạt được những thành tích nổi bật trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực Môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tin tức chung

Ngày 29/11/2020 vừa qua Ngày hội Toán học mở 2020 (MOD 2020) tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã thu hút được sự tham dự của hơn 2.000 người yêu Toán học ở mọi lứa tuổi cùng hơn 200 giáo viên đăng ký tham gia hoạt động chuyên môn. Chương trình đã mang tới cơ hội giúp các bạn trẻ được thỏa sức khám phá, trải nghiệm không chỉ với các hoạt động toán học đầy thú vị mà còn được chinh phục nhiều kiến thức khoa học trái đất vô cùng hấp dẫn.

Tin tức chung

Ngày 29/11/2020, tại hội trường Nguy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội) Khoa Môi trường, Trường ĐHKHTN long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và gặp mặt nhân kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển.

Tin tức chung

Ngày 26/11/2020, trong buổi lễ Trường THPT Chuyên KHTN kỷ niệm 10 năm thành lập , 55 năm truyền thống khối chuyên Toán - Tin, 35 năm truyền thống khối chuyên Vật lý và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động, 10 thầy cô và 2 học sinh Trường THPT Chuyên KHTN đã vinh dự được nhận giải thưởng Phan Đức Chính năm 2020.

Tin tức chung

Ngày 25/11/2020, Bảng xếp hạng đại học Châu Á của tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds – Anh (QS AUR) đã công bố kết quả xếp hạng. Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vươn tới top 24% các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Châu Á (vị trí 160). So với thành tích tốt nhất đạt được trong kỳ xếp hạng 2019, ĐHQGHN đã thu hẹp khoảng cách so với top đầu được 0,7%.

Tin tức chung

Ngày 28/10/2020, Times Higher Education công bố kết quả xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2021 (Times Higher Education World University Rankings by subject – THE WUR by Subject). ĐHQGHN giữ vị thế đứng đầu Việt Nam trong 3 lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học máy tính và Khoa học vật lý theo đánh giá của THE.

Tin tức chung

Sáng ngày 26/11/2020, tại Hội trường Ký túc xá Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội), Trường THPT Chuyên KHTN đã tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường, 55 năm truyền thống khối Chuyên Toán - Tin, 35 năm truyền thống khối Chuyên Vật lý và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động.

Công tác sinh viên

Ngày 24/11/2020, tại sảnh nhà T1, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), vòng chung kết cuộc thi đua xe công nghệ mang tên HUS Racing dành cho học sinh trường THPT Chuyên KHTN và sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã diễn ra đầy sôi nổi và hào hứng.

Tin tức chung

Ngày 23/11/2020 Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN).

Tin tức chung

Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã vinh dự nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm cùng vô vàn lời chúc đến từ các thế hệ học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại Trường. Bên cạnh đó, Trường ĐHKHTN cũng nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm đến từ phía các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học là những đối tác thân thiết và tin cậy của Nhà trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động Trường ĐHKHTN vô cùng trân trọng sự quan tâm sâu sắc và tình cảm quý báu của các cơ quan, đơn vị và cá nhân đã dành cho Nhà trường.