Sáng ngày 18/09/2020, đại diện lãnh đạo Công ty Sơn Nippon Việt Nam đã có buổi tham quan cơ sở vật chất và trao đổi về chương trình đào tạo tại Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự (ĐHKHTN) nhiên nhằm thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác giữa hai đơn vị ngày một hiệu quả hơn.

Tốt nghiệp Đại học đã 2 năm và hiện đang làm công việc kỹ sư nghiên cứu và phát triển ở Công ty Seoul Semiconductor, Nguyễn Thị Thu Thảo, K59 Khoa học Vật liệu (Khoa Vật lý) bỗng nhận được tin: Bài báo - kết quả Khóa luận tốt nghiệp của em được đăng trên tạp chí quốc tế uy tín (Q1). Đây quả thực là một niềm vui rất lớn với Nguyễn Thị Thu Thảo cũng như với các thầy cô khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Con đường tìm thị trường và tăng khả năng cạnh tranh của Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN), nơi quân số chỉ tương đương cấp phòng ở những đơn vị “lão làng” trong lĩnh vực khí tượng thủy văn đều gắn liền với yếu tố tự chủ.

Chiều ngày 10/9/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã tổ chức buổi gặp mặt và tri ân các đồng chí trong Ban giám hiệu nhiệm kỳ 2014 - 2019 nhằm thắt chặt sợi dây gắn kết giữa Ban giám hiệu hai nhiệm kỳ.

Ngày 10/9/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã đón những tân sinh viên đầu tiên trong đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Đây là những thí sinh trúng tuyển (có điều kiện) thuộc diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đăng trên Báo Quân đội nhân dân đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9, thực sự là tài liệu quý, có tính định hướng cao và toàn diện đối với Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) với công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Một mùa hè đã kết thúc, một năm học mới chính thức bắt đầu! Trong tiết trời thu Hà Nội mát mẻ hòa cùng những ánh nắng tinh nghịch nhảy múa khắp sân trường, sáng ngày -5/09/2020 thầy và trò Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường THPT Chuyên KHTN) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Ngày 02/09/2020, Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE) công bố kết quả Xếp hạng đại học thế giới mới nhất (World University Rankings, WUR 2021). Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và 2 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam được THE công bố thứ hạng cùng với 1527 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Căn cứ theo báo cáo kết quả xếp hạng, ĐHQGHN thuộc nhóm 801 -1000 thế giới; Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thuộc nhóm 1001+. Như vậy, ĐHQGHN là cơ sở giáo dục đại học duy nhất của Việt Nam nằm trong nhóm 1000 trường ĐH hàng đầu thế giới của Bảng xếp hạng này.

Đang học lớp Vật lý trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đồng Ngọc Hà tình cờ đọc lời thề Hippocrates, thấy ấn tượng nên xin thi vào đội tuyển Sinh.

Đây là lời khuyên của PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) với các sĩ tử đăng ký xét tuyển đại học năm nay.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa thông tin : Tại Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020 (IBO Challenge 2020), Đoàn Việt Nam đã giành một huy chương vàng, ngoài ra là một giải bạc, một giải đồng và một giải khuyến khích.

Tối 21/8, kỳ thi Olympic Tin học châu Á- Thái Bình Dương năm 2020 (APIO 2020) khép lại với lễ tổng kết và bế mạc được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Ban tổ chức đã công bố danh sách 120 thí sinh xuất sắc nhất để trao 20 huy chương vàng, 38 huy chương bạc và 62 huy chương vàng.

Ngày 18/8, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế về “Đối sánh chất lượng giáo dục đại học” và giới thiệu hệ thống xếp hạng đối sánh do Việt Nam phát triển mang tên “University Performance Metrics” (UPM), đồng thời công bố kết quả xếp hạng đối sánh và gắn sao lần đầu tiên cho 28 cơ sở giáo dục Việt Nam và ASEAN.

Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ sinh học đã và đang tạo nên những thay đổi to lớn trong xã hội, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, phát triển Nông Lâm Ngư nghiệp bền vững, nâng cao chăm sóc sức khỏe con người và bảo vệ môi trường. Có thể nói, Công nghệ sinh học là ngành học gắn liền với sự sống.

Trương Tấn Sang là sinh viên K61 Cử nhân tài năng Hóa học, tốt nghiệp thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2020 với số điểm gần tuyệt đối: 3.95/4, xếp loại Xuất sắc.

• Chương trình đào tạo đặc biệt
  • Chương trình đào tạo Tài năng
  • Chương trình đào tạo Tiên tiến
  • Chương trình đào tạo liên kết