Ngày 1/02/2023, Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023, theo đó ĐHQGHN tăng 97 bậc so với kết quả công bố hồi tháng 8/2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Hòa chung không khí đón mùa xuân mới, sáng 31/01/2023, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc Tết đầu xuân tới toàn thể cán bộ Công đoàn của Nhà trường.

Sáng ngày 27/01/2023 (tức ngày mồng 06 Tết Quý Mão), cán bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở lại Trường sau một tuần nghỉ Tết Nguyên Đán. Nhân dịp đầu Xuân năm mới, đoàn lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội do giám đốc Lê Quân dẫn đầu đã tới chúc Tết các nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Dự án “Nghiên cứu phát triển hệ thống tự động hóa quy trình trưởng thành noãn trong ống nghiệm tăng cường trên chip”, do TS. Đỗ Quang Lộc cùng nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN thực hiện, là một dự án mang tính chất liên ngành, với sự tham gia của nhiều lĩnh vực nghiên cứu bao gồm Vật lý, Điện tử, Tự động hóa, Vật liệu và Y sinh. Dự án được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao và cũng là một trong 24 dự án khoa học công nghệ và văn hóa lịch sử năm 2022 được tài trợ bởi Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF).

“Khoa học không thuộc về phạm vi lãnh thổ nào, khoa học là toàn cầu. Khi mình trở thành một nhà khoa học xuất sắc, có uy tín thì việc đóng góp cho quê hương, giúp đỡ các nhà khoa học Việt Nam mang nhiều ý nghĩa hơn khi trở về”.

Mùa Xuân luôn là dịp đặc biệt bởi mang ý nghĩa khởi đầu của một năm. Sau một vòng quay, đất trời lại trở về điểm khởi đầu của vòng tuần hoàn: Xuân – Hạ - Thu – Đông.

Chiều ngày 11/01/2023, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ trao học bổng Đỗ Quân và Học bổng phát triển tài năng Toán học năm học 2022-2023.

Ngày 12/01/2023, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ cho các tân tiến sĩ tốt nghiệp năm 2022.

Ngày 11/01/2023, tại hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ là cựu giáo chức của Trường nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Trước thềm Xuân Quý Mão, nhằm động viên các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ngày 10/01/2023, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức chương trình “Cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2023”.

Năm 2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) có 4 đề tài gửi dự thi Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2022. Kết quả, 04/04 đề tài đều đạt giải. Ngoài ra, sinh viên của Trường còn đạt giải khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24.

Ngày 06/01/2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư cho 12 nhà giáo đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2022.

Chiều 29/12/2022, GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng lãnh đạo các phòng ban, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã đến thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên Ban Quản lý ký túc xá Mễ Trì cùng các bạn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Việt Nam và nước ngoài đang ở nội trú tại ký túc.

Ngày 26/12/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp: Phát triển các giải pháp phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp”. Chương trình do Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐHKHTN phối hợp với Viện Nghiên cứu giải pháp chuyển đổi số và Dịch vụ đô thị thông minh tổ chức.

Sáng ngày 23/12/2022, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN cùng phối hợp tổ chức Hội thảo cấp quốc gia “Khoa học cơ bản: vai trò và định hướng phát triển trong đào tạo và nghiên cứu khoa học”.

• Chương trình đào tạo đặc biệt
  • Chương trình đào tạo Tài năng
  • Chương trình đào tạo Tiên tiến
  • Chương trình đào tạo liên kết