Ngày 26/7, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cùng với đó là phổ điểm các môn thi và một số tổ hợp xét tuyển. Theo kế hoạch ban đầu của Bộ GD&ĐT, từ ngày 07/8 đến 17h ngày 17/8, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Công nghệ Quan trắc và Giám sát Tài nguyên môi trường (CNQT&GSTNMT) là quá trình thực thi giám sát sự phát triển và các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên môi trường như tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên biển, tài nguyên rừng,...; giám sát diễn biến chất lượng môi trường nước, không khí, đất, biển, đặc biệt là giám sát theo thời gian thực (Real Time). Chúng có vai trò vô cùng quan trọng trong quản lý và hoạch định chính sách về phát triển, khai thác, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nguồn nhân lực này ở nước ta còn yếu và thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD- ĐT) cho biết, cả 5 học sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lí Quốc tế 2021 (IPhO 2021) đều giành huy chương, với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Học sinh Trang Đào Công Minh, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN giành 01 huy chương Vàng.

Tối 23/7/2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19. UBND thành phố yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tối ngày 23/7, Ban tổ chức cuộc thi Olympic Toán quốc tế 2021 (IMO 2021) đã công bố kết quả cuộc thi năm nay. Theo đó, 6/6 học sinh của Đội tuyển Việt Nam đều giành huy chương với 01 Vàng, 02 Bạc, 03 Đồng.

Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO 2021) do Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức (từ ngày 18 đến ngày 22/7/2021) theo hình thức trực tuyến đã chính thức khép lại cuộc thi tài của gần 300 thí sinh thuộc 76 nước và vùng lãnh thổ. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự được giao trọng trách hỗ trợ tổ chức kỳ thi này.

Toán học và Tin học là hai lĩnh vực quan trọng trong các ngành STEM - trọng tâm của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tối 21/7/2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 19/7/2021, Lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2021 (IMO 2021) đã diễn ra đơn giản, ngắn gọn trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân ở tại nhà, không tụ tập quá 5 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, từ 0 giờ ngày 19/7.

Thực hiện Công văn số 1931/ĐHQGHN-ĐT ngày 28/6/2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc điều chỉnh công tác xét tuyển đại học chính quy theo phương thức sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên điều chỉnh thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy theo phương thức sử dụng kết quả thi ĐGNL năm 2021 như sau:

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1063/QĐ-TTg thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6, để giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức xét tặng Giải thưởng.

Phương pháp do TS Nguyễn Hoàng Minh (34 tuổi) phát triển giúp giảm sai số trong dự báo mưa và dòng chảy, dành giải thưởng của Tổ chức Khí tượng Thế giới 2021.

Ngày 12/7/2021, UBND Thành phố Hà Nội vừa có công điện hoả tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Sáng 09/7/2021, tại trụ sở Công đoàn Y tế Việt Nam, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn 5 Trường Đại học tại Hà Nội (bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Xây dựng) đã trao số tiền 150 triệu đồng ủng hộ đội ngũ cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid -19.

• Chương trình đào tạo đặc biệt
  • Chương trình đào tạo Tài năng
  • Chương trình đào tạo Tiên tiến
  • Chương trình đào tạo liên kết