Ngày 14/01/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã long trọng tổ trức trao bằng cho 48 tân Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2021. Buổi Lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Ngày 05/01, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên năm học 2020 - 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2021 - 2022. Trong năm học vừa qua, do có nhiều thành thành tích xuất sắc trong công tác nên có hàng trăm lượt tập thể và cá nhân Đoàn viên, Hội viên Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được khen thưởng từ cấp cơ sở tới cấp Trung ương.

Vừa qua, ngày 31/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2021. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) có 04 đề tài đạt giải, bao gồm: 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 Giải Khuyến khích. Trước đó, sinh viên Trường cũng đạt 01 Giải khuyến khích Giải thưởng Eure’ka năm 2021.

Năm 2021 là một năm có nhiều biến động nhưng ngành giáo dục và đào tạo đã nỗ lực vượt qua các khó khăn thử thách và có nhiều dấu ấn.

Ngày 28/12/2021, trong khuôn khổ dự án “Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới vay vốn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)”, đơn vị tư vấn thực hiện khoản viện trợ không hoàn lại DH/C1- Quản lý tích hợp bờ biển thành phố Đồng Hới, liên danh Witteveen ingenieurs + Bos Raadgevende và Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường (Trường ĐHKHTN) phối hợp với Ban Quản lý dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới tổ chức Hội thảo Tổng kết gói thầu DH/C1.

Ngày 29/12/2021, Giám đốc ĐHQGHN đã ký ban hành Quyết định số 4373/QĐ-ĐHQGHN về việc tặng Giải thưởng ĐHQGHN về Khoa học và Công nghệ năm 2021 cho 04 công trình khoa học với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 02 công trình được giải thưởng này.

Thông tin trên đây được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của ĐHQGHN diễn ra chiều ngày 27/12/2021.

Ngày 27/12/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 2206/QĐ-TTg bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hiệu, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN, giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Đây là thành quả của một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT và Tổ chức Khoa học và nghiên cứu công nghiệp Khối thịnh vượng chung, Australia (CSIRO). Trong đó có TS Trần Lê Nhiệm (SN 1982, người Hà Nội, cựu sinh viên K5 khóa đào tạo cử nhân tài năng Vật lý của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đây là chủ đề cuộc tọa đàm trực tuyến của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên do Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Toán - Cơ - Tin học đăng cai tổ chức (tối ngày 22/12/2021).

Chị Nguyễn Thị Hồng (41 tuổi) đã lao tâm khổ tứ suốt hơn 10 năm để gây dựng cây giống, trồng, sản xuất, chế biến nấm đông trùng hạ thảo; doanh thu hơn 40 tỉ đồng/năm, tạo công ăn việc làm cho cả trăm lao động.

Ngày 21/12/2021, hội thảo khoa học “Các giải pháp công nghệ và vật liệu tiên tiến trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững” đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (ĐHKHTN, ĐHQGHN). Hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực vật liệu và công nghệ tiên tiến trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, PGS.TS Trần Quốc Bình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội cho rằng, nghiên cứu khoa học là yếu tố quan trọng để khẳng định uy tín, vị thế của trường đại học.

Chiều 18/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, tuyên dương đoàn học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên vinh dự có 8 học sinh, trong đó 5 Huân chương Lao động, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đây là thông tin được chia sẻ tới các tân học viên trong Lễ khai giảng hệ đào tạo sau đại học năm 2021 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ngày 16/12/2021).

• Chương trình đào tạo đặc biệt
  • Chương trình đào tạo Tài năng
  • Chương trình đào tạo Tiên tiến
  • Chương trình đào tạo liên kết