Chiều ngày 18/3/2024, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN đã tổ chức gặp mặt các em học sinh của Trường THPT Chuyên KHTN tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024. Năm nay, Trường THPT Chuyên KHTN có 31 học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024 (trong đó, có 17 học sinh lớp 12, 12 học sinh lớp 11 và 02 học sinh lớp 10).

Trường ĐHKHTN gặp mặt học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường THPT Chuyên KHTN, các thầy cô phụ trách các đội tuyển, các em học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024 và phụ huynh.

GS.TS. Lê Thanh Sơn đang phát biểu.

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN chúc mừng 31 học sinh đã lọt vào Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024. GS.TS. Lê Thanh Sơn cũng cảm ơn các thầy cô giáo đã rèn luyện, dạy dỗ các em học sinh và cảm ơn các phụ huynh đã dày công nuôi dưỡng, rèn luyện, tạo điều kiện để các em học tập.

TS. Lê Công Lợi đang phát biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN đã điểm qua thành tích của 31 học sinh, động viên các em giữ sức khoẻ, bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Theo TS. Lê Công Lợi, trong số 31 học sinh Trường THPT Chuyên KHTN tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024, nhiều học sinh từng được tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của trường. Điều này cho thấy chính sách tuyển thẳng học sinh có thành tích cao, chính sách “ươm mầm tài năng” của Trường THPT Chuyên KHTN là đúng đắn.

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN và PGS.TS. Nguyễn Vũ Lương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường THPT Chuyên KHTN tặng hoa và quà cho các em học sinh.

Để động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh, Trường ĐHKHTN đã tặng hoa và quà tới 31 học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024.

Thầy cô và các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm.

Theo kế hoạch, ngày 25/3/2024, các đội sẽ dự Lễ khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024. Ngày 26 và 27/3/2024, 5 đội Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học sẽ bắt đầu phần thi của mình để chọn đội tuyển thi quốc tế.