Sáng ngày 26/12/2023, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023. Năm nay, Trường ĐHKHTN có 3 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, 8 nhà giáo được bổ nhiệm Phó Giáo sư.

Trường ĐHKHTN trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023

Tham dự buổi Lễ có các thầy trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo Trường, Lãnh đạo các phòng chức năng và Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, Lãnh đạo Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn thanh niên Trường, Lãnh đạo các Khoa, các Bộ môn và 11 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023.

Trường ĐHKHTN trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023

TS.Trần Mạnh Cường, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính công bố các quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và các quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023.

Trường ĐHKHTN trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023

GS.TS. Nguyễn Hữu Dư - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường và GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao quyết định và tặng hoa cho hai tân Giáo sư.

Trường ĐHKHTN trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023

Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Trần Quốc Bình và PGS.TS. Ngạc An Bang trao quyết định và tặng hoa cho các tân Phó Giáo sư.

Trường ĐHKHTN trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023

Tại buổi Lễ, GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô sau một thời gian phấn đấu trong học tập, nghiên cứu đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, đồng thời bày tỏ mong muốn các thầy cô tiếp tục phát huy chuyên môn, giữ vững vị trí “đầu tàu”, tiếp nối các thế hệ nhà giáo - nhà khoa học của Nhà trường, giữ vững truyền thống của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN ngày nay.

Trường ĐHKHTN trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023

Đại diện cho các nhà giáo được bổ nhiệm trong đợt này, tân GS.TS. Nguyễn Mạnh Khải, Trưởng Khoa Môi trường bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các em sinh viên.

“Được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và được Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển nghề nghiệp của mỗi chúng tôi, là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học và đào tạo của nước nhà” – GS.TS. Nguyễn Mạnh Khải nói.

Trường ĐHKHTN trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023

Các tân Giáo sư, Phó Giáo sư bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Hiện nay, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN là một trong những trường có tỷ lệ Giáo sư, Phó Giáo sư cao nhất cả nước. Tính đến hết tháng 6/2023, trong số 317 giảng viên cơ hữu của Trường có 17 giáo sư, 123 phó giáo sư, 04 tiến sĩ khoa học, 304 tiến sĩ, 08 thạc sĩ và 01 đại học.

Như vậy, về đội ngũ giảng viên cơ hữu của trường, số có chức danh giáo sư, phó giáo sư chiếm 44,16% (140/317), số có học vị tiến sĩ và tiến sĩ khoa học chiếm 97,16% (308/317). Hàng năm, các cán bộ nhà trường công bố trên 600 bài báo quốc tế, tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và dự án hợp tác quốc tế.

Các nhà giáo Trường ĐHKHTN được bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm 2023:

1.Nguyễn Hùng Huy, Khoa Hoá học.

2.Nguyễn Mạnh Khải, Khoa Môi trường.

3.Nguyễn Trung Thành, Khoa Sinh học.

Các nhà giáo Trường ĐHKHTN được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2023:

1.Đỗ Văn Đăng, Khoa Hoá học.

2.Lê Thị Huyền, Khoa Hoá học.

3.Đặng Thanh Tuấn, Khoa Hoá học.

4.Hoàng Thị Thu Hương, Khoa Địa lý.

5.Trần Thị Tuyết Thu, Khoa Môi trường.

6.Nguyễn Thị Hồng Loan, Khoa Sinh học.

7.Đào Quang Duy, Khoa Vật lý.

8.Phạm Đức Thắng, Khoa Vật lý.