Sáng ngày 12/12/2023, tập thể cựu sinh viên K21 Khoa Vật lý Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã trở về thăm trường, thăm khoa và tài trợ Quỹ giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương của Khoa Vật lý.

Là sinh viên khoá 1976-1980, trở về trường khi đã ra trường hơn 40 năm, các cựu sinh viên đều bồi hồi, xúc động. Các cựu sinh viên đã tới thăm Văn phòng Khoa, phòng truyền thống của Trường, các bộ môn, Phòng thí nghiệm của Khoa Vật lý.

Cựu sinh viên K21 Khoa Vật lý thăm trường, tài trợ Quỹ giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương

Tại Phòng truyền thống của trường.

Tại văn phòng Khoa Vật lý.

“Sau khi tốt nghiệp, lớp chúng tôi mỗi người một nơi: người tiếp tục theo đuổi sự nghiệp khoa học, người rẽ ngang. Dù ở đâu, tình cảm của chúng tôi luôn hướng về trường, về khoa, nhớ ơn các thầy cô đã đào tạo dạy dỗ mình trong 4 năm đại học” – GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, cựu sinh viên K21 Vật lý bày tỏ.

PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, nguyên Trưởng khoa Vật lý phát biểu, giới thiệu tới các cựu sinh viên về hành trình phát triển cũng như thành tựu của Nhà trường, của khoa Vật lý.

“Nhiều anh chị K21 đã nghỉ hưu. Nhưng thành tựu của các anh chị là minh chứng cho chất lượng đào tạo, truyền thống của Trường Đại học Tổng hợp trước đây, Trường ĐHKHTN ngày nay” – PGS.TS. Ngạc An Bang nói.

Thầy Phạm Thúc Tuyền, nguyên giảng viên khoa Vật lý, là người giảng dạy khoá sinh viên K21 phát biểu, chia sẻ tình cảm, bày tỏ sự tự hào trước thành công của các cựu sinh viên.

Đại diện tập thể K21 Vật lý trao tài trợ giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương cho khoa Vật lý.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, cựu sinh viên K21 Vật lý trao tài trợ cá nhân cho giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương.

Giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương được trao tặng hàng năm cho sinh viên Khoa Vật lý có thành tích học tập xuất sắc với mục đích khuyến học. Đối tượng xét tặng là các sinh viên Vật lý năm thứ 3 có kết quả học tập xuất sắc nhất chương trình đào tạo và 01 sinh viên Vật lý năm thứ 2 có kết quả học tập xuất sắc nhất toàn khóa.

Tại bộ môn Vật lý hạt nhân.

Các cựu sinh viên thăm phòng máy gia tốc.

Quỹ giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương được trao lần đầu tiên vào năm 2014, nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của GS.TS.NGƯT. Nguyễn Hoàng Phương - nhà vật lý lý thuyết xuất sắc, nhà sư phạm lỗi lạc, chủ nhiệm đầu tiên của Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Việc thành lập Quỹ giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương là theo sáng kiến đề xuất của nhóm cựu sinh viên K8 và K9 Khoa Vật lý. Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp cả vật chất và tinh thần đến từ các cựu sinh viên, cán bộ, giảng viên của khoa.