Học sinh và phụ huynh yên tâm vì được cán bộ và sinh viên Trường ĐHKHTN giải đáp thắc mắc tuyển sinh

Ngày 17/3/2024, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2024 đã diễn ra tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Chương trình thu hút khoảng 25.000 học sinh, phụ huynh Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mang những thắc mắc về xét tuyển đại học đến gian tư vấn của Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN, học sinh và phụ huynh đã yên tâm vì được giải đáp chi tiết.

“Em có giải Ba quốc gia và IELTS 8.0, em có thể xét tuyển sớm vào trường không? Bạn em không có giải gì thì sẽ xét tuyển như thế nào?” – Một nam sinh lớp 12 ở Hà Nội đặt câu hỏi. Được cán bộ Trường ĐHKHTN tư vấn về cơ hội vào Trường cũng như cơ hội vào lớp cử nhân khoa học tài năng, các phương thức xét tuyển bình thường nếu không có giải học sinh giỏi, nam sinh lễ phép cảm ơn và rời gian tư vấn với tâm trạng rất vui vẻ.

Nhóm cán bộ Khoa Toán – Cơ – Tin học đang tư vấn cho học sinh và phụ huynh về các ngành đào tạo của Khoa.

Toán học, Toán Tin, Khoa học Dữ liệu, Khoa học Máy tính và thông tin vẫn là những ngành được nhiều học sinh quan tâm. Chính vì vậy, trong ngày hội này, Khoa Toán – Cơ – Tin học đưa nhiều sinh viên đễn hỗ trợ các thầy cô giải đáp thắc mắc cho học sinh và các bậc phụ huynh. Những chia sẻ từ các anh chị sinh viên cùng những thông tin chuyên môn sâu từ các thầy cô khiến các em học sinh và phụ huynh rất hài lòng sau khi nghe tư vấn.

TS. Trần Đức Long, Khoa Sinh học đang tư vấn cho học sinh.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2024 năm nay ghi nhận nhiều học sinh lớp 10, 11 cùng phụ huynh cũng đến tham dự. Nhiều em chưa xác định rõ ràng về khối thi, ngành học, ý định chọn ngành vẫn còn mông lung, tuy nhiên ngày hội là cơ hội để các em tìm hiểu thêm về các ngành đào tạo của các Trường đại học nói chung, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN nói riêng, cơ hội việc làm của các ngành, từ đó có thêm thông tin để ra những quyết định phù hợp sau này.

ThS. Trần Thị Thuỳ Anh (áo trắng) đang tư vấn cho học sinh.

Lần đầu tiên tham gia tư vấn ở một ngày hội lớn, ThS. Trần Thị Thuỳ Anh, Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN bất ngờ khi có quá nhiều câu hỏi liên quan tới ngành Sinh học, Công nghệ Sinh học. Đứng trước gian hàng tư vấn gần như không ngơi nghỉ suốt cả buổi sáng nhưng ThS Thuỳ Anh rất vui vì ngành học của Khoa Sinh học được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm.

Cán bộ Khoa Vật lý đang tư vấn về các ngành đào tạo của Khoa cho các em học sinh yêu thích Vật lý.

Công nghệ bán dẫn là lĩnh vực đang được quan tâm. Trong ngày hội, quầy tư vấn có cán bộ Khoa Vật lý luôn đông kín học sinh và phụ huynh hỏi về các ngành đào tạo của Khoa Vật lý nói chung, lĩnh vực Công nghệ bán dẫn nói riêng.

Chọn ngành nào và phương thức xét tuyển là băn khoăn của nhiều học sinh.

Cán bộ Khoa Môi trường (áo trắng) đang tư vấn cho học sinh.

Không chỉ học sinh lớp 10, 11, thời điểm này, nhiều học sinh lớp 12 cũng chưa có quyết định cuối cùng về chọn ngành. Vì vậy, các em đến ngày hội với tâm thế tìm hiểu thêm thông tin. Không khó hiểu khi một học sinh yêu thích Hoá học, sau khi nghe tư vấn lại “rẽ ngoặt” sang tìm hiểu về ngành Môi trường.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2024 tuy đông đúc nhưng diễn ra trong tiết trời mát mẻ. Sau chương trình tư vấn này, Trường ĐHKHTN sẽ tiếp tục về một số trường THPT để tư vấn chuyên sâu cho học sinh cũng như tổ chức tư vấn online trên fanpage trường, từ đó giúp các em có thêm thông tin về kỳ tuyển sinh đại học năm 2024 của Nhà trường.

Nhóm cán bộ và sinh viên Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN tham gia tư vấn tuyển sinh ngày 17/3/2024 tại Hà Nội.

Năm 2024, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN dự kiến tuyển sinh 28 ngành với nhiều phương thức: Xét tuyển thẳng theo quy chế, quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN; xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024; xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN; xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế (SAT, ACT,…); xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế (IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương).

Thông tin chính thức sẽ có trong Đề án tuyển sinh 2024 và được công bố trên cổng thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ: https://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/