Trường THPT Chuyên KHTN tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021-2022

Năm 2021, Trường THPT Chuyên KHTN thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tuyển sinh 540 học sinh vào lớp 10 các lớp Chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học và một lớp Chất lượng cao. Các thí sinh đăng ký thi Chuyên sẽ được tuyển chọn theo hai hình thức: thi tuyển và xét tuyển thẳng. Thí sinh đăng ký vào lớp chất lượng cao sẽ được xét qua hình thức thi tuyển kết hợp phỏng vấn trực tiếp.

Trường THPT Chuyên KHTN tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021-2022

Thí sinh và người nhà có mặt tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN năm 2020.

Đối tượng Trường THPT Chuyên KHTN tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 là: học sinh tốt nghiệp THCS năm 2021 trên phạm vi toàn quốc đảm bảo điều kiện: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau: Chuyên Toán học: 90 học sinh; Chuyên Tin học: 90 học sinh; Chuyên Vật lý: 90 học sinh; Chuyên Hóa học: 90 học sinh; Chuyên Sinh học: 90 học sinh; Chất lượng cao: 90 học sinh.

Trường THPT Chuyên KHTN sẽ dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp Chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS và thỏa mãn các điều kiện sau: Đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng), hoặc đạt huy chương Vàng trong cuộc thi Olympic Chuyên KHTN cho học sinh bậc trung học cơ sở (môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng). Riêng với lớp chuyên Tin học, Nhà trường còn xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc huy chương Vàng môn Toán cuộc thi Olympic Chuyên KHTN cho học sinh bậc trung học cơ sở. Khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

Với các thí sinh tham gia thi tuyển, Trường sẽ tổ chức thi vào hai ngày 24 và 25/5/2021 (đây là lịch thi sau khi đã được điều chỉnh). Trong đó, vòng 1, ngày 24/5/2021, thí sinh thi hai môn Ngữ văn và Toán; Vòng 2, ngày 25/5/2021, thí sinh làm bài thi môn Chuyên (riêng thí sinh đăng ký Chuyên Tin học sẽ thi môn Toán ở vòng 2).

Trường THPT Chuyên KHTN tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021-2022

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN năm 2021 (sau khi đã được điều chỉnh).

Đề thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN sẽ được xây dựng theo hình thức: tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn Chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn. Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn và môn Toán (vòng 1) là 120 phút, thời gian thi môn Chuyên (Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học) là 150 phút. Điểm bài thi tính theo thang điểm 10, không cộng điểm ưu tiên.

Với lớp Chất lượng cao, thí sinh cần đảm bảo điều kiện: đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên năm 2021 của Trường THPT Chuyên KHTN, có điểm thi của từng môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) đạt từ 4,0 trở lên và có hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao năm 2021.

Thí sinh tham dự xét tuyển vào lớp Chất lượng cao sẽ tham dự hai bài thi trong một buổi sáng, trong đó, thí sinh làm bài thi trắc nghiệm khách quan đánh giá chỉ số thông minh (chỉ số IQ) trong thời gian 60 phút (chấm theo thang điểm 10); Bài thi phỏng vấn trực tiếp về mục đích học tập, nguyện vọng, thành tích học tập, năng lực, năng khiếu riêng,... (chấm theo thang điểm 10).

Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN năm 2021 sẽ được công bố trước ngày 15/6/2021 trên website tuyển sinh của Trường ĐHKHTN theo địa chỉ http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn, website của Trường ĐHKHTN theo địa chỉ http://hus.vnu.edu.vn và website của Trường THPT Chuyên KHTN theo địa chỉ  http://hsgs.edu.vn

Xem chi tiết thông báo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN năm 2021 tại đây

Tải mẫu Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng tại đây

Tải mẫu Phiếu đăng ký thi chuyên tại đây