Ngày 18/3/2021, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, đồng thời công bố các quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2020.

Trường ĐHKHTN tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng

PGS.TS. Trần Quốc Bình (ở giữa) nhận quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng và hoa chúc mừng từ PGS.TS. Phạm Bảo Sơn (ngoài cùng bên phải) và PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh (ngoài cùng bên trái).

Phó Hiệu trưởng mới của Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2020-2025 được bổ nhiệm theo quyết định số 158/QĐ-ĐHQGHN (ngày 22/01/2021) là PGS.TS. Trần Quốc Bình.  Như vậy, sau một thời gian kiện toàn bộ máy lãnh đạo, đến nay, Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN có 04 cán bộ: 01 Hiệu trưởng và 03 Phó Hiệu trưởng.

Trường ĐHKHTN tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng

Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2020-2025. Từ trái qua: GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng; PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Quốc Bình, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội chúc mừng Trường ĐHKHTN có thêm Phó Hiệu trưởng mới, bày tỏ kỳ vọng với cương vị Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Quốc Bình cùng với tập thể lãnh đạo Nhà trường và các cán bộ giảng viên Nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp về Khoa học - Công nghệ cho đất nước.

Trong năm 2020, cán bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã công bố gần 500 bài báo quốc tế (trung bình 0,8-0,9 bài báo/một cán bộ), hơn 20 bằng sở hữu trí tuệ. Gần 50% số bài báo quốc tế của ĐHQGHN là từ các cán bộ của Trường ĐHKHTN. Điều đó cho thấy sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của cán bộ Nhà trường.

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cảm ơn Ban lãnh đạo ĐHQGHN đã giúp đỡ Trường ĐHKHTN trong việc kiện toàn bộ máy tổ chức, đồng thời chúc mừng cá nhân PGS.TS. Trần Quốc Bình đã được nhận quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.

Sau phần công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng mới là phần công bố các quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2020.

Trường ĐHKHTN tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó giám đốc ĐHQGHN và PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao quyết định và tặng hoa cho các tân Phó giáo sư.

Năm 2020, Trường ĐHKHTN vinh dự có 13 nhà giáo được công nhận và bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư. Đó là các thầy cô:

1.PGS.TS. Lê Quý Thường, Khoa Toán - Cơ - Tin học

2.PGS.TS. Phạm Trọng Tiến, Khoa Toán - Cơ - Tin học.

3.PGS.TS. Trần Thanh Tuấn, Khoa Toán - Cơ - Tin học.

4.PGS.TS. Bạch Hương Giang, Khoa Vật lý.

5.PGS.TS. Mai Hồng Hạnh, Khoa Vật lý.

6.PGS.TS. Nguyễn Trần Thuật, Trung tâm Nano và Năng lượng.

7.PGS.TS. Nguyễn Tài Tuệ, Khoa Địa chất.

8.PGS.TS. Nguyễn Minh Hải, Khoa Hóa học.

9.PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc, Khoa Hóa học.

10.PGS.TS. Phạm Chiến Thắng, Khoa Hóa học.

11.PGS.TS. Trần Đình Trinh, Khoa Hóa học.

12.PGS.TS. Trần Văn Tuấn, Khoa Sinh học.

13.PGS.TS. Phạm Thị Thúy, Khoa Môi trường.

Trường ĐHKHTN tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng

Với đội ngũ cán bộ chất lượng, nhiều tiềm năng và được đào tạo bài bản, Trường ĐHKHTN đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những trường Đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản, có nhiều đóng góp về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như các sản phẩm sở hữu trí tuệ, khoa học - công nghệ cho đất nước.