Ngày 24/1/2015, Trường ĐHKHTN phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 8 – Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ PCCC 2015.

PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự buổi tập huấn có Đại tá Nguyễn Văn Lâm – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 8 – Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội; Trung tá Trần Văn Đồng – Giảng viên Học viện PCCC; đại diện Ban Giám hiệu, phòng chức năng và cán bộ Trường ĐHKHTN.

Hội nghị tập huấn gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành.  Trong phần lý thuyết, các học viên đã được nghe giảng viên Trung tá Trần Văn Đồng giới thiệu về tình hình cháy nổ trên thế giới và trong nước, Thành phố Hà Nội, trên địa bàn quận Thanh Xuân trong năm 2014 và 01 tháng đầu năm 2015; các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC. Quy trình xử lý khi có sự cố cháy nổ, nhiệm vụ của lực lượng PCCC tại Nhà trường; cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra các phương tiện PCCC,… cũng được giới thiệu cụ thể.

Trong phần thực hành, các học viên được tập sử dụng phương tiện PCCC, thực tập các phương án giả định tình huống cháy,…

Buổi tập huấn giúp các học viên nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

(Ảnh: Phạm Hiệu, HUS Media)