Trong không khí hân hoan vừa đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp trường đại học theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN), trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vui mừng tiếp đón các thế hệ thầy cô và cựu sinh viên tề tựu đông đủ trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hệ đào tạo Cử nhân Khoa học Tài năng (CNKHTN) (1997-2017)

Trong không khí hân hoan vừa đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp trường đại học theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN), trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vui mừng tiếp đón các thế hệ thầy cô và cựu sinh viên tề tựu đông đủ trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hệ đào tạo Cử nhân Khoa học Tài năng (CNKHTN) (1997-2017), sáng ngày 23/12/2017. Tại đây, Nhà trường đã vinh danh các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc, đồng thời tri ân những nhà giáo nhiều năm tham gia phụ trách và giảng dạy cho Hệ.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, tự hào và đem đến nhiều cảm xúc cho các thế hệ thầy và trò tham dự.

Tại đây, Nhà trường đã vinh danh các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc, đồng thời tri ân những nhà giáo nhiều năm tham gia phụ trách và giảng dạy cho Hệ.

Khai mạc buổi lễ, Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Nội nhấn mạnh: "Thành công của 20 năm Hệ đào tạo CNKHTN đem lại nhiều bài học quý báu trong xây dựng chính sách, tổ chức thực hiện và đổi mới. Thành công có được là bởi những cố gắng không mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo cùng các thế hệ sinh viên. Để tiếp tục phát triển hơn nữa, lãnh đạo Nhà trường luôn mong mỏi có sự chỉ đạo xuyên suốt từ Đảng và Nhà nước về chiến lược đào tạo nhân tài. Về phía trường ĐHKHTN, Nhà trường luôn ý thức và chú trọng: Đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và chương trình đào tạo theo chuẩn mực quốc tế; Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và có trách nhiệm cao; Xây dựng các chính sách hỗ trợ cho sinh viên giúp khơi gợi đam mê vào khoa học cơ bản".

Đại diện cho lãnh đạo ĐHQGHN đến dự buổi lễ, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN, GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức khẳng định thành công và sự đúng đắn của mô hình đào tạo CNKHTN. Hệ đào tạo CNKHTN đáp ứng được tất cả những yêu cầu quan trọng nhất: chất lượng giáo dục được xã hội công nhận; người học ra trường có việc làm, khẳng định được năng lực của mình tại vị trí việc làm đó; tiếp cận chuẩn mực quốc tế. Đặc biệt, lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng sinh viên tốt nghiệp Hệ với năng lực giảng dạy, nghiên cứu và làm việc trong nhiều lĩnh vực, cương vị khác nhau. Giáo sư cũng chỉ ra những thách thức mới trong công tác đào tạo của Hệ CNKHTN trước bối cảnh đổi mới giáo dục đại học theo hướng tự chủ. “ĐHQGHN luôn ghi nhận và tự hào vì có Hệ đào tạo CNKHTN. Chúng tôi sẽ dành những điều kiện tốt nhất cho Hệ và các em sinh viên”, đại diện ĐHQGHN nhấn mạnh

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện cho các thế hệ lãnh đạo và nhà giáo đi trước đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của Hệ là GS.TSKH. Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội, nguyên Giám đốc ĐHQGHN; GS. Đàm Trung Đồn, nguyên Trưởng ban điều hành Hệ CNKHTN cùng các cựu sinh viên: TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường ĐH Thành Tây; TS. Phạm Hùng Hiệp - Đại học Văn hoá Trung Hoa, Đài Loan, Trung Quốc và Mạc Thị Phương Thảo – Công ty Roche Việt Nam, đã giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ

Cựu sinh viên K11 ngành Sinh học, Mạc Thi Phương Thảo cho biết: “Được vào học Hệ CNKHTN giống như được ngồi trên bệ phóng, nhiệm vụ của sinh viên là chọn đúng nhịp phóng để có thể bay xa hơn. Bản thân em đang làm cho một doanh nghiệp toàn cầu của nước ngoài. Lãnh đạo công ty đánh giá rất cao năng lực đáp ứng công việc, nền tảng tư duy khoa học, khả năng tiếng Anh và luôn đề nghị em giới thiệu cho công ty những người xuất phát cùng ngành học và chương trình học của em. Bởi lẽ, tư duy khoa học không chỉ cần cho người làm khoa học mà cần trong mọi công việc và cuộc sống. Em rất biết ơn các thầy cô của Hệ đã trang bị những điều đó cho con đường sự nghiệp của chúng em”.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Ảnh: Võ Tùng

Tin: Huyền Linh