Sáng ngày 17/5/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Khoa Hóa học của Nhà trường với Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM).

Lễ ký kết giữa Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) và Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM)
Toàn cảnh buổi gặp mặt và trao đổi giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN có GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng Khoa Hóa học; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Nhà trường, đại diện ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM có GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Trung Nhân - Trưởng Khoa Hóa học; đại diện lãnh đạo Trường THPT Năng khiếu và các phòng, ban chức năng của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và PGS.TS. Nguyễn Trung Nhân - Trưởng Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị

Bản thỏa thuận sẽ là dấu mốc mở ra bước hợp tác mới mang tính lâu dài và bền chặt giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, 02 cơ sở hàng đầu cả nước về đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực khoa học cơ bản hiện nay. Bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Khoa cũng là minh chứng cho tinh thần hợp tác hữu nghị, đồng hành trong quá trình phát triển các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Lễ ký kết hợp tác giữa hai Khoa Hóa học sẽ là tiền đề thúc đẩy hợp tác giữa giữa hai Trường ngày càng sâu rộng hơn nữa trong tương lai

Ngoài chương trình hợp tác giữa hai Khoa Hóa học, GS.TS. Lê Thanh Sơn mong muốn có thể đẩy mạnh hợp tác nhiều hơn nữa giữa các đơn vị đào tạo, nghiên cứu của hai đơn vị. Từ đó ngày càng thúc đẩy hợp tác giữa hai Nhà trường sâu rộng và đi vào thực tế trong tương lai.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, đại diện 02 Nhà trường đã có buổi thảo luận về những tiềm năng trong trao đổi, hợp tác giữa hai bên. Nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển sinh được chia sẻ, qua đó hai bên thêm thấu hiểu và có thể tham khảo, học hỏi lẫn nhau.

Hai đơn vị tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Khoa Hóa học của hai Nhà trường là cơ sở để hai bên cùng nhau phát huy hiệu quả tiềm lực và thế mạnh của mỗi bên, từ đó bổ sung và gia tăng lợi ích cho nhau cũng như cho chính mỗi đơn vị.

Đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tới thăm Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có chuyến thăm cơ sở vật chất của Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.