Ngày 10/1/2015, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Bắc cùng các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo của 14 tỉnh vùng Tây Bắc.

Mở đầu hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ - Chủ nhiệm chương trình Tây Bắc đã tóm tắt mục tiêu, ý nghĩa, định hướng và kết quả bước đầu của chương trình Tây Bắc.

Trong khuôn khổ hội nghị, PGS. TS Nguyễn Văn Vượng – Chủ nhiệm đề tài KHCN-TB.01C/13-18 “Nghiên cứu, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu liên ngành phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắcđã báo cáo mục tiêu, nội dung nghiên cứu, kế hoạch triển khai và những kết quả bước đầu của đề tài. Giám đốc ĐHQGHN và các đồng chí lãnh đạo các tỉnh đều ủng hộ và đánh giá rất cao đề tài này. Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ là cơ sở nhằm phục vụ nghiên cứu khoa học, xây dựng và điều chỉnh chủ trương, chiến lược, chính sách, quy hoạch kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngành và phát triển bền vững của vùng và các địa phương trong vùng Tây Bắc.

(Đức Hoài – HUS Media)