Tham dự hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Nội, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường. Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng uỷ trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2014.

Hội nghị đã nghe đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày 03 chuyên đề: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; “Tình hình kinh tế - xã hội năm 2013 và nhiệm vụ năm 2014”; Kết luận “về việc hoàn thiện dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trình Quốc hội thông qua”.

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đề ra mục tiêu tổng quát: “Tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập của nhân dân. Giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và khả năng phát huy tốt tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả. Xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp, dạy tốt, học tốt, quản lý tốt; có cơ cấu và phương thức giáo dục hợp lý, gắn với xây dựng xã hội học tập; bảo đảm các điều kiện nâng cao chất lượng; chuẩn hoá, hiện đại hoá, dân chủ hoá, xã hội hoá và hội nhập quốc tế hệ thống giáo dục và đào tạo; giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa và bản sắc dân tộc. Phấn đấu đến năm 2030, nền giáo dục Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực”.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ tiếp tục nghiên cứu sâu các nội dung của Nghị quyết Trung ương (Khóa XI) để xây dựng chương trình hành động phù hợp với điều kiện cụ thể của từng chi bộ. Đồng thời tổ chức triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả các Nghị quyết Trung ương khóa XI và Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2014.

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XI giúp đảng viên, cán bộ của Nhà trường nắm vững đường lối, quan điểm, chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp của Nghị quyết, Kết luận của Đảng. Trên cơ sở đó, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Đảng, Chương trình hành động của Nhà trường, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Đồng thời, qua đó mỗi cán bộ Đảng viên, quần chúng ưu tú tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể quần chúng trong nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Hội nghị học tập và quán triệt Nghị quyết và Kết luận Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI)