Chiều ngày 18/4/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) và Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) đã tổ chức gặp mặt học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2022.

Gặp mặt học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2022

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tham dự có PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, PGS.TS. Nguyễn Vũ Lương - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường THPT Chuyên KHTN, các thầy trong Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên KHTN, các thầy cô phụ trách các đội tuyển, các thầy cô và cán bộ của Trường ĐHKHTN và Trường THPT Chuyên KHTN, các bậc phụ huynh, và đặc biệt là các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2022.

TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN đang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Theo TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021-2022, các đội tuyển học sinh giỏi của Trường THPT Chuyên KHTN đã đạt thành tích xuất sắc với 49/50 học sinh tham dự đạt giải, gồm: 10 giải Nhất, 18 giải Nhì, 09 giải Ba, 12 giải Khuyến khích. Trường có 25 học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế ở cả 05 môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã nhiệt liệt chúc mừng 25 học sinh đại diện cho Nhà trường tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2022, đồng thời chúc mừng các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy các em và các quý vị phụ huynh.

“Việc được vào vòng thi chọn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế đã là vinh dự lớn. Mong các em giữ gìn sức khỏe, bình tĩnh, tự tin, đi thi với niềm tự hào là đại diện của Trường THPT Chuyên KHTN – ngôi trường có truyền thống và bề dày thành tích học tập” - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh nói.

Em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12A1 Toán đại diện cho các bạn học sinh hứa sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt bài thi.

Để động viên, khích lệ các em học sinh, Trường ĐHKHTN cũng như Trường THPT Chuyên KHTN đã tặng hoa và quà các bạn chuẩn bị tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến việc học trực tiếp bị gián đoạn và thường xuyên phải học online, học sinh Trường THPT Chuyên KHTN đã xuất sắc giành 06 huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế, 03 huy chương trong các kỳ thi Olympic khu vực.

Các thầy cô và các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm.