Hội thảo khoa học dành cho học sinh THPT VNU-HUS và KU

Ngày 24/10/2015, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp cùng Trường Đại học Kyushu, Nhật Bản tổ chức Hội thảo khoa học dành cho học sinh THPT của 2 trường.

Tham dự hội thảo có GS Yuji SOEJIMA, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên KHTN. Đoàn học sinh THPT từ Đại học Kyushu gồm 12 bạn và 8 học sinh từ Trường THPT Chuyên KHTN tham gia báo cáo.

Học sinh tự tin trình bày báo cáo trước các bạn và các thầy cô

Buổi semina đã tạo cơ hội cho các em học sinh của hai trường trình bày các báo cáo khoa học, tiếp cận nghiên cứu và khám phá khoa học, nhằm giáo dục và thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo của học sinh trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và môi trường.

Các em học sinh rất tự tin trình bày báo cáo, đưa ra các câu hỏi sát với thực tế, hào hứng chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu; cùng trao đổi, chia sẻ về phương pháp học tập, cách tiếp cận nghiên cứu khoa học,…

Hội thảo đã tạo sân chơi khoa học bổ ích cho các em học sinh.

(HUS Media)