Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

Sáng ngày 10/9/2023, tại Hội trường Nhà văn hóa Mễ Trì, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 - hệ đại học chính quy.

Tham dự buổi Lễ khai giảng có các đại biểu là đại diện lãnh đạo các Trường đại học thuộc ĐHQGHN, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐHQGHN, Học viện Kỹ thuật Quân sự; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng; Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN, lãnh đạo các Phòng ban, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường, các thầy cô giáo, cán bộ, giảng viên của Trường và 1.800 tân sinh viên khóa QH.2023.T. (K68).

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu trong Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã nhiệt liệt chúc mừng 1.800 thí sinh đã trúng tuyển và chính thức trở thành tân sinh viên khóa QH.2023.T (K68) của Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh nhấn mạnh: “Với 97,16% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, trong đó 44,16% có chức danh giáo sư, phó giáo sư, Trường ĐHKHTN là một trong số ít trường đại học có chất lượng giảng viên tốt nhất của ngành giáo dục Việt Nam. Bên cạnh đó, Trường đã và đang triển khai điều chỉnh chương trình đào tạo, đầu tư các trang thiết bị thí nghiệm song song với việc tăng cường thực hành, thực tập nhằm nâng cao kỹ năng, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

PGS.TS. Trần Quốc Bình, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao quà kỷ niệm cho tân sinh viên có giải Olympic quốc tế.

Năm 2023, trong số các tân sinh viên trúng tuyển vào Trường ĐHKHTN, nhiều em có kết quả học tập xuất sắc ở bậc THPT, đạt giải cao trong các Kỳ thi học sinh giỏi và Khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia, một số em có thành tích đặc biệt xuất sắc khi giành huy chương Olympic quốc tế như: em Nguyễn Kim Giang, Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2023, trúng tuyển ngành Hóa học; em Mai Văn Đức, Huy chương Bạc Olympic Hóa học quốc tế năm 2023, trúng tuyển ngành Hóa học; em Hoàng Tuấn Đức, Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế năm 2023, trúng tuyển ngành Toán học; em Khúc Đình Toàn, Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế năm 2023, trúng tuyển ngành Toán học.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh trao bằng khen của Đại học Quốc gia Hà Nội cho các sinh viên đạt giải Nhất trong các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc năm học 2022-2023.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao giấy khen cho sinh viên Đỗ Minh Ngọc, K65 Công nghệ Sinh học (Chất lượng cao), tốt nghiệp sớm trước thời hạn với kết quả xuất sắc.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh trao giấy khen cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc năm học 2022 -2023.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN trao giấy khen cho 8 tân sinh viên có kết quả xét tuyển cao.

Nhằm khích lệ tinh thần học tập, trong Lễ khai giảng năm học mới, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trao tặng bằng khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023, tặng giấy khen cho tân sinh viên có kết quả xét tuyển cao; tặng quà kỷ niệm cho tân sinh viên có giải Olympic quốc tế.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

Nhân dịp này, đại diện một số doanh nghiệp cũng đã tài trợ học bổng cho sinh viên Nhà trường.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tặng hoa đại diện các doanh nghiệp đã tài trợ học bổng.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

Đại diện cho các tân sinh viên có mặt trong Lễ khai giảng, em Nguyễn Kim Giang, Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2023, tân sinh viên Khoa Hóa học phát biểu, bày tỏ cảm xúc trong Lễ khai giảng năm học mới.

Trường ĐHKHTN khai giảng năm học mới 2023-2024 hệ đại học chính quy

Em Nguyễn Kim Giang tặng hoa GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh.

Ngày mai, 11/9/2023, các tân sinh viên Trường ĐHKHTN sẽ chính thức học tập trên giảng đường (sinh viên các khóa khác đã bắt đầu học kỳ I từ ngày 6/9/2023).