Sinh viên toàn Trường ĐHKHTN tham gia Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên đầu năm học mới 2023-2024

Từ ngày 06/09 đến ngày 01/10/2023, tại Hội trường Nhà văn hoá Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh, Hà Nội), Trường ĐHKHTN tổ chức Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên đầu năm học mới 2023-2024 với nhiều chủ đề đa dạng và thiết thực.

Tân sinh viên K68 tham gia học tập Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên đầu năm học mới vào các ngày 07, 08, 09/09/2023. Trong đó, sinh viên K68 Khoa Hoá học, Sinh học tham gia vào ngày 07/09; Khoa Toán – Cơ – Tin học, Khoa Vật lý học tập vào ngày 08/09; Khoa Môi trường, Địa lý, Địa chất, Khí tượng – Thuỷ văn và Hải dương học tham gia trong ngày 09/09.

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đang giới thiệu về truyền thống và các thành tựu nổi bật của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN ngày nay.

Các bạn sinh viên K68 đã được nghe các thầy cô giới thiệu về Nhà trường, trao đổi về Quy chế học sinh – sinh viên cũng như Quy chế đào tạo; đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường giới thiệu về các hoạt động của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN đang trao đổi với các bạn tân sinh viên K68 về văn hoá ứng xử trong trường học.

Đặc biệt, tân sinh viên được gặp gỡ chuyên gia tâm lý học để nghe trao đổi về văn hoá ứng xử trong trường học; cán bộ công an Thành phố Hà Nội và công an quận Thanh Xuân trao đổi về quyền con người, quyền công dân, các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Chiến sĩ công an đang hướng dẫn về cách cứu người, thoát nạn trong đám cháy.

Sinh viên các khoá 65, 66, 67 sẽ tham gia Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên đầu năm học mới 2023-2024 vào các ngày 16 và 17/09 (K67), 23 và 24/09 (K66), 30/09 và 01/10 (K65). Trong đó, các khoa Toán – Cơ – Tin học, Vật lý, Môi trường, Khí tượng - Thuỷ văn và Hải dương học, Địa chất sẽ tham gia vào buổi sáng; Khoa Hoá học, Sinh học, Địa lý tham gia vào buổi chiều. Nội dung sinh hoạt dành cho sinh viên K65, 66, 67 cũng là trao đổi về quy chế học sinh – sinh viên, quy chế đào tạo, văn hoá ứng xử trong trường học,… nhưng nội dung phù hợp với đối tượng sinh viên năm 2, 3, 4.

Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên đầu năm học mới được Trường ĐHKHTN tổ chức thường niên vào đầu các năm học. Đây là một hoạt động thiết thực, giúp sinh viên nắm rõ các thông tin liên quan đến quy chế đào tạo, quy chế học sinh – sinh viên của Nhà trường, từ đó có kế hoạch học tập phù hợp và đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, các nội dung sinh hoạt chuyên đề còn giúp sinh viên tăng cường kỹ năng mềm trong cuộc sống.