Ngày hội tư vấn xét tuyển 2022: Thí sinh quan tâm đến Khoa học Tự nhiên được giải tỏa băn khoăn, thắc mắc

Ngày 24/7/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) góp mặt cùng nhiều đơn vị đào tạo đại học, cao đẳng khu vực miền Bắc tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2022. Tại ngày hội, các thí sinh quan tâm đến lĩnh vực Khoa học Tự nhiên đã được giải tỏa băn khoăn, thắc mắc về ngành nghề cũng như việc đặt nguyện vọng xét tuyển.

Ngày hội tư vấn xét tuyển năm nay diễn ra ở thời điểm thí sinh vừa biết điểm thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, các cảm xúc đa dạng của thí sinh như băn khoăn, lo lắng hay hài lòng hiện rõ trên gương mặt các em.

Em Trịnh Đình Nam, học sinh Trường THPT Minh Khai, Hà Nội cho biết, em đạt 23,95 điểm ở tổ hợp D07. Số điểm này khiến em bất ngờ vì thấp hơn với dự kiến khi em so sánh bài làm với đáp án của Bộ. Em quan tâm tới ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học và một số ngành thuộc khối công nghệ thông tin. Nhưng sau khi biết điểm, có lẽ em sẽ không chọn những ngành thuộc khối công nghệ thông tin nữa.

Em Phạm Trà My, học sinh Trường THPT Yên Hòa, Hà Nội quan tâm tới ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm của Trường ĐHKHTN. Dù đạt 25,55 điểm theo tổ hợp D07 - khá sát so với điểm trúng tuyển ngành này năm 2021, nhưng em cho biết “cảm thấy bình tĩnh trong việc lựa chọn nguyện vọng”. “Ngoài Khoa học và Công nghệ thực phẩm, em sẽ chọn một số ngành khác có các mức điểm chuẩn đa dạng từ cao xuống thấp để chắc chắn trong khả năng đỗ đại học” – My cho biết.

Tới gian tư vấn của Trường ĐHKHTN, em Nguyễn Quang Huy, học sinh Trường THPT Hùng Vương, Hưng Yên vào thẳng vị trí có cán bộ tư vấn của khoa Địa lý bởi em đã xác định chọn ngành Địa lý Tự nhiên. Đạt 24 điểm ở tổ hợp D10, Huy cảm thấy khá chắc chắn trong việc đỗ nguyện vọng mình yêu thích vì năm trước điểm trúng tuyển ngành này chỉ 20,2 điểm. “Em có người nhà làm đầu tư bất động sản. Qua tìm hiểu, em thấy Địa lý tự nhiên rất quan trọng trong cuộc sống thực tiễn. Sở dĩ em chọn Địa lý tự nhiên chứ không phải các ngành gần như Quản lý phát triển đô thị và bất động sản hay Khoa học thông tin địa không gian vì điểm của em sẽ an toàn khi chọn Địa lý tự nhiên, nhưng quan trọng hơn là em thích ngành này” – Huy chia sẻ với sự tự tin, quả quyết.

Tại Ngày hội cũng như tại gian tư vấn của Trường ĐHKHTN, ghi nhận nhiều phụ huynh cũng như thí sinh 2k5 cũng có mặt để tìm hiểu về các phương thức xét tuyển. Hầu hết phụ huynh và học sinh biết trước về thông tin Ngày hội và tìm đến, nhưng cũng có người vô tình ngang qua tranh thủ chạy vào nghe tư vấn.

Cùng với Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp (đã diễn ra tháng 5/2022), Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2022 là dịp để các thí sinh, phụ huynh có thêm thông tin về các ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, cách để đặt nguyện vọng sao cho tăng khả năng trúng tuyển. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh trong Ngày hội vừa diễn ra.

Đội hình cán bộ Trường ĐHKHTN tham gia tư vấn tuyển sinh.