Một số thông tin nổi bật trong tuyển sinh sau đại học năm 2021 của Trường ĐHKHTN

Trường ĐHKHTN đã và đang nhận hồ sơ tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2021. Việc nhận hồ sơ tuyển sinh sau đại học đợt 1 sẽ khép lại vào ngày 02/4/2021.

Sau đây là một số thông tin nổi bật trong tuyển sinh đào tạo sau đại học đợt 1 năm 2021 của Trường ĐHKHTN mà thí sinh cần lưu tâm:

Lễ trao bằng Tiến sĩ được tổ chức trang trọng tại Trường ĐHKHTN.

TUYỂN SINH THẠC SĨ

1. Xét tuyển thẳng đào tạo thạc sĩ

Năm 2021, Lần đầu tiên, Trường ĐHKHTN tổ chức xét tuyển thẳng Thạc sĩ cho các đối tượng:

-Tốt nghiệp đại học chính quy ngành đúng hạng Khá trở lên trong thời hạn 12 tháng (tính đến thời điểm nộp hồ sơ) thuộc các chương trình đào tạo (CTĐT) sau đây của ĐHQGHN: tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, chất lượng cao (được nhà nước đầu tư).

Danh sách các CTĐT tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, chất lượng cao (được nhà nước hỗ trợ) của Trường ĐHKHTN.

- Tốt nghiệp đại học chính quy ngành đúng hạng Khá trở lên trong thời hạn 12 tháng (tính đến thời điểm nộp hồ sơ) các CTĐT đã được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín (AUN-QA, ABET,...) hoặc các tổ chức kiểm định của Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận (đối với khóa tuyển sinh còn trong thời hạn).

Phụ lục các CTĐT đã được kiểm định của Trường ĐHKHTN được xét tuyển thẳng đợt 1 năm 2021.

- Tốt nghiệp đại học chính quy ngành đúng hạng Giỏi trở lên trong thời hạn 12 tháng (tính đến thời điểm nộp hồ sơ) các CTĐT chuẩn của ĐHQGHN.

2. Hồ sơ xét tuyển thẳng thạc sĩ gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển thẳng thạc sĩ vào Trường ĐHKHTN phải nộp 1 bộ hồ sơ gồm có:

- Đơn xin xét tuyển thẳng (theo mẫu)

- Bản khai thành tích học tập và nghiên cứu khoa học (theo mẫu)

- Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)

- Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đại học

- Bản sao công chứng bằng/chứng chỉ Ngoại ngữ

- Bản sao công chứng giấy khen hoặc giấy chứng nhận giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp.

- Bản photocopy bài báo hoặc báo cáo khoa học (gồm trang bìa tạp chí hoặc tuyển tập báo cáo hội nghị khoa học, các trang có nội dung bài báo và trang mục lục).

- Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa (mới cấp trong vòng 6 tháng).

3.Thời gian xét tuyển thẳng thạc sĩ và thời gian thi tuyển sinh thạc sĩ

-Trường Đại học Khoa học Tự nhiên xét tuyển thẳng đào tạo thạc sĩ ngay sau khi hết hạn thời gian xét duyệt hồ sơ (ngày 02/4/2021) và thông báo kết quả cho thí sinh trước ngày 10/4/2021.

-Những thí sinh không được tuyển thẳng có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh đợt 1 năm 2021 vào ngày 17 và 18/4/2021.

4.Hai bước đăng ký dự thi

Việc đăng kí dự thi (áp dụng cho tất cả các thí sinh) được thực hiện theo hai bước:

Bước 1: Đăng kí trên phần mềm tuyển sinh sau đại học:

- Thí sinh truy cập vào phần mềm tuyển sinh sau đại học của ĐHQGHN tại địa chỉ http://tssdh.vnu.edu.vn và thực hiện đăng kí dự thi trực tuyến theo hướng dẫn. Thí sinh đã đăng kí tài khoản trong những kì tuyển sinh trước và chưa nhập học tại bất kì đơn vị nào trong ĐHQGHN có thể sử dụng tài khoản đã có để đăng kí dự thi. Thí sinh phải cam kết và chịu trách nhiệm về tính trung thực trong các thông tin khai báo. Thí sinh không hoàn thành việc đăng kí trực tuyến sẽ không đủ điều kiện dự thi.

- Thời gian đăng kí: Từ 8h00 ngày 17/01/2021 đến 17h00 ngày 02/4/2021.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ trong giờ hành chính từ ngày 19/3/2021 đến ngày 02/4/2021 tại Phòng Đào tạo (Phòng 404, 406 nhà T1), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ghi chú: Hồ sơ dự thi đào tạo thạc sĩ được phát hành trong giờ hành chính các ngày từ 18/01/2021 đến ngày 02/4/2021 tại Phòng Đào tạo (Phòng 406 nhà T1), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

TUYỂN SINH TIẾN SĨ

1.Hình thức tuyển sinh: xét tuyển.

2.Hạn nộp hồ sơ: Trong giờ hành chính từ ngày 19/3/2021 đến ngày   02/4/2021.

3.Thời gian xét tuyển và công bố kết quả

Trường ĐHKHTN tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh tại các tiểu ban chuyên môn: từ ngày 17/4/2021 đến ngày 29/4/2021.

Công bố kết quả tuyển sinh trước 17h00 ngày 05/5/2021.

4.Cách đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ hợp lệ: người dự tuyển nghiên cứu sinh cần thực hiện 02 bước đăng ký như tuyển sinh thạc sĩ.

Chi tiết thông báo tuyển sinh thạc sĩ tại đây

Chi tiết thông báo xét tuyển thẳng thạc sĩ tại đây

Chi tiết thông báo tuyển sinh tiến sĩ tại đây