Học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt thành tích vang dội tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương APIO 2015

Học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên giành 5 trong tổng số 6 huy chương của đoàn Việt Nam tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương 2015.

Tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương (APIO) 2015 tổ chức tại Indonesia từ ngày 8/5 vừa qua, đoàn Việt Nam có 6/6 thí sinh được tham gia xét giải đều đạt huy chương (03 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng). Trong đó, cả 05 học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đều đạt huy chương với: 03 huy chương Vàng ở mức điểm tuyệt đối (300/300) và 02 huy chương Bạc. Đây là thành tích xuất sắc nhất của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và cũng là thành tích cao nhất của Việt Nam kể từ khi tham dự kỳ thi (năm 2013) đến nay (năm 2013: 01 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc và 03 huy chương Đồng; năm 2014: 06 huy chương Bạc).

APIO 2015 thu hút sự tham gia của 598 thí sinh đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên chiếm 3 trong tổng số 18 thí sinh của cả kỳ thi đạt điểm tuyệt đối (300/300). Cùng với đoàn Việt Nam còn có đoàn Hàn Quốc đạt 03 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng (xếp sau Trung Quốc và Iran).

Danh sách các học sinh đạt huy chương:

1. Nguyễn Tiến Trung Kiên - học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội: Huy chương Vàng.

2. Nguyễn Việt Dũng - học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội: Huy chương Vàng.

3. Phan Đức Nhật Minh - học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội: Huy chương Vàng.

4.  Đỗ Ngọc Khánh - học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội: Huy chương Bạc.

5. Phạm Văn Hạnh - học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội: Huy chương Bạc.

6. Vũ Phúc Hoàng - học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Huy chương Đồng.

(HUS Media)