Học bổng sau đại học tại Trường Đại học Sư phạm quốc lập Đài Loan

Sáng ngày 03/12/2014, đoàn các giáo sư từ Trường Đại học Sư phạm quốc lập Đài Loan đã sang làm việc và phỏng vấn trao học bổng sau đại học cho sinh viên Trường ĐHKHTN.

Sáng ngày 03/12/2014, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn các giáo sư đến từ Trường Đại học Sư phạm quốc lập Đài Loan do GS. Chia Chih-Ta – Chủ nhiệm Khoa Khoa học dẫn đầu.

Đoàn các giáo sư đến từ Trường Đại học Sư phạm quốc lập Đài Loan gồm đại diện các khoa: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Khoa học Trái Đất và Viện Công nghệ Quang điện tử, Viện Giáo dục môi trường, Phòng Tuyển sinh và Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận, trao đổi về thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của mỗi bên, từ đó định hướng hướng hợp tác trong tương lai. Sau buổi làm việc, đoàn các giáo sư đã gặp gỡ, giới thiệu các chương trình đào tạo, các chương trình học bổng tới sinh viên. Đoàn các giáo sư đã trực tiếp phỏng vấn sinh viên, lựa chọn và trao học bổng cho sinh viên chương trình sau đại học các ngành Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Công nghệ Quang điện tử, Giáo dục môi trường, Khoa học Trái Đất.

Trường Đại học Sư phạm quốc lập Đài Loan được thành lập vào năm 1946, tiền thân là Học viện Sư phạm quốc lập tỉnh Đài Loan. Trường chính thức đổi tên thành Trường Đại học Sư phạm quốc lập Đài Loan vào năm 1967. Từ năm 1994, Trường tích cực tiến hành cải cách, trang bị thiết bị dạy học hiện đại, tổ chức các chương trình giao lưu quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế. Đến nay, Trường đã liên kết với hàng trăm trường đại học, học viện nổi tiếng trên thế giới. Theo bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới Webometrics Rankings of World Universities (tháng 7/2011), Trường Đại học Sư phạm quốc lập Đài Loan đứng thứ 17 châu Á, thứ 176 trên thế giới. Hiện tại, số lượng sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường là hơn 4.000. Hiện tại, Trường có 18 đơn vị nghiên cứu và trung tâm giáo dục.

(HUS Media)