Ngày 30/8/2017, Trường ĐHKHTN tổ chức Đánh giá nội bộ Chương trình đào tạo cử nhân ngành Địa lý tự nhiên và ngành Khí tượng học. Hoạt động đánh giá Chương trình đào tạo cử nhân ngành Địa lý tự nhiên và ngành Khí tượng học lần lượt diễn ra trong buổi sáng và buổi chiều cùng ngày.

Toàn ảnh buổi đánh giá

Đoàn đánh giá bao gồm: PGS. TS. Bùi Duy Cam, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN - Trưởng đoàn; PGS. TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, Trưởng phòng Phòng Thanh tra, Pháp chế và Đảm bảo chất lượng, Trường ĐHKHTN - Thư ký; TS. Trần Thị Hoài, Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN - Ủy viên; TS. Mai Thị Quỳnh Lan, Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu và quản lý đảm bảo chất lượng, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN - Ủy viên; TS. Bùi Vũ Anh, Phó Trưởng phòng Phòng Thanh tra, Pháp chế và Đảm bảo chất lượng, Trường ĐHKHTN - Ủy viên;.

PGS. TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn đánh giá trao đổi về công tác đánh giá chương trình đào tạo

Đánh giá nội bộ chương trình đào tạo ngành Địa lý tự nhiên và ngành Khí tượng học nằm trong kế hoạch chuẩn bị kiểm định chất lượng giáo dục của 02 chương trình đào tạo này theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.

Đoàn đánh giá phỏng vấn các đối tượng liên quan

Trong quá trình đánh giá nội bộ, Đoàn đánh giá đã tiến hành phỏng vấn Lãnh đạo Khoa và Trưởng các bộ môn; phỏng vấn đội ngũ giảng viên, cán bộ phục vụ và hỗ trợ đào tạo; phỏng vấn sinh viên và cựu sinh viên; phỏng vấn nhà tuyển dụng. Ngay sau quá trình phỏng vấn, Đoàn đánh giá thực hiện thẩm định các minh chứng và đóng góp ý kiến với dự thảo Báo cáo tự đánh giá của các chương trình đào tạo.

Đoàn đánh giá xem xét toàn bộ minh chứng

Sau 1 ngày làm việc tập trung và hiệu quả, Đoàn đánh giá đã có những nhận xét về báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo, các vấn đề trong quá trình phỏng vấn, những minh chứng cần chỉnh sửa, bổ sung.

Chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA đang là cái đích mà nhiều trường đại học tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Mục tiêu của các trường đại học không chỉ là thu hút người học mà còn khẳng định chất lượng đào tạo, dần tiến tới việc xây dựng văn hóa chất lượng của một trường đại học.

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo bao gồm 11 tiêu chuẩn:

1. Kết quả học tập mong đợi (Expected Learning Outcomes)
  2. Mô tả chương trình (Programme Specification)
  3. Cấu trúc và nội dung chương trình (Programme structure and content)
  4. Phương thức dạy và học (Teaching and Learning Approach)
  5. Đánh giá sinh viên (Student Assessment)
  6. Chất lượng đội ngũ cán bộ khoa học (Academic Staff Quality)
  7. Chất lượng đội ngũ cán bộ hỗ trợ (Support Staff Quality)
  8. Người học và hoạt động hỗ trợ người học (Student Quality and Support)
  9. Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị (Facilities and Infrastructure)
  10. Nâng cao chất lượng (Quality Enhancement)
  11. Đầu ra (Output)