Thành tựu - Gương mặt

PGS.TS Nguyễn Thị Hà chia sẻ, giống như người yêu bóng đá, dù phải thức đêm xem trận đấu cũng vẫn thấy thích, vui; phụ nữ làm khoa học cần có đam mê, khi có đam mê thì khó khăn sẽ hóa nhỏ.

Thành tựu - Gương mặt

Là thủ khoa đầu vào khóa QH.2019 chương trình cử nhân Khoa học tài năng Vật Lý, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Trần Thị Y Vân - sinh viên năm thứ tư, vẫn đang nỗ lực từng ngày để có thể theo đuổi đam mê của mình. Nữ sinh ngành Vật lý đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập của bản thân giúp cải thiện điểm số và bí quyết công bố bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Thành tựu - Gương mặt

Với niềm say mê dành cho Tin học và lập trình, Trần Xuân Bách nhanh chóng bén duyên với các kỳ thi Tin học quốc tế và "rinh về" thành tích ấn tượng.

Thành tựu - Gương mặt

Chủ nhân Huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế Võ Hoàng Hải cho biết không đặt nặng vấn đề giải thưởng, thành tích mà học vì vui thích, đam mê.

Thành tựu - Gương mặt

Với điểm tổng kết 3.85/4.0, xếp loại xuất sắc, Trần Bá Dương (K63, Cử nhân Vật lý quốc tế) trở thành thủ khoa đầu ra khoa Vật lý của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2022.

Thành tựu - Gương mặt

Sinh ra từ vùng quê nghèo Minh Lệ (nay thuộc xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), nhờ tố chất thông minh và lòng hiếu học, cậu học trò làng Trần Nghi đã trở thành Giáo sư - Nhà giáo Nhân dân Trần Nghi. Ông là một tấm gương sáng về vượt khó thành tài.

Thành tựu - Gương mặt

Theo phóng viên TTXVN tại London, Giáo sư người Việt Nguyễn Thị Kim Thanh - cựu sinh viên K32 khoa Hóa học, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã được vinh danh là người chiến thắng Giải thưởng liên ngành (Interdisciplinary Prize) của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh (RSC) để ghi nhận sự xuất sắc trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Thành tựu - Gương mặt

GS.TS Phan Văn Tân chia sẻ, bài báo được xuất bản sẽ có ý nghĩa lớn trong việc cung cấp thông tin về vấn đề hạn hán trên khu vực Đông Nam Á và khả năng dự báo.

Thành tựu - Gương mặt

Khi đang chuẩn bị tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc, Nguyễn Thị Vân Anh, cô sinh viên đến từ một huyện ngoại thành Hà Nội, đã giành học bổng tiến sĩ toàn phần của trường đại học hàng đầu Australia.

Thành tựu - Gương mặt

Từng được giới thiệu làm việc tại một công ty dược của Mỹ nhưng Tiến sĩ Lê Thị Tuyết Nhung đã từ chối để trở về Việt Nam làm việc. Với việc sớm theo đuổi hướng nghiên cứu về Coronavirus, tiến sĩ trẻ đã có những chia sẻ giúp cộng đồng nâng cao ý thức và phòng chống COVID-19 ngay khi dịch mới xuất hiện ở Việt Nam.

Thành tựu - Gương mặt

Điểm trung bình học tập 4.0/4.0, có hai bài báo (một bài là tác giả chính) đăng trên tạp chí chuyên ngành uy tín… là một vài nét trong bảng thành tích xuất sắc của Nguyễn Thị Diệu Linh, sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Linh vừa được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Thành tựu - Gương mặt

Tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong khi luôn tìm cách đột phá về công nghệ là hai mục tiêu lớn nhất mà CEO của Mutosy đặt ra cho công ty của mình nhằm hiện thực hóa ước mơ phát triển ngành công nghiệp nhẹ của Việt Nam sánh vai các cường quốc.