Kỳ thi Olympic quốc tế Zhautykov về Toán, Lý và Khoa học máy tính năm 2022 do Kazakhstan tổ chức từ ngày 15/02/2022 đến 23/02/2022 thu hút sự tham gia của gần 1200 học sinh thuộc 170 trường chuyên đến từ 21 quốc gia. Đây là kỳ thi lần thứ 18, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên giành giải Vàng toàn đoàn trong kỳ thi Olympic quốc Tế Zhautykov về Toán, Vật lý và Khoa học máy tính năm 2022

Đội thi của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên có 7 học sinh gồm: 3 học sinh đội tuyển Toán, 2 học sinh đội tuyển Tin học và 2 học sinh đội tuyển Vật lý dưới sự dẫn dắt của thầy Hồ Đắc Phương (trưởng đoàn), thầy Nguyễn Bảo Trung (phó đoàn).

Kết quả: Cả 7 học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đều xuất sắc đạt huy chương, bao gồm:

Ngô Quý Đăng - HCV môn Toán học

Phạm Việt Hưng - HCV môn Toán học

Phạm Duy Nguyên Lâm (Lớp 10) - HCĐ môn Toán học.

Trần Xuân Bách - HCV môn Khoa học máy tính

Phạm Quốc Hùng - HCV môn Khoa học máy tính

Vũ Ngô Hoàng Dương - HCV môn Vật lý (Rank 18)

Võ Hoàng Hải (lớp 10A2 Lý) - HCĐ môn Vật lý

Kỳ thi có xếp giải toàn đoàn. Trong số 170 trường tham dự thì chỉ có 07 trường có giải toàn đoàn gồm: 01 giải quán quân, 01 giải Vàng, 02 giải Bạc và 03 giải Đồng.

Đoàn của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên là đoàn duy nhất đạt giải Vàng, chỉ xếp thứ tự sau 01 trường của Romania. Hai trường đứng kế sau Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là 01 trường của Bulgaria và 01 trường của Nga.