Đội DIY-HUS đạt giải Nhì cuộc thi Robotcon 2016.

Tại cuộc thi Sáng tạo Robotcon 2016 được tổ chức tại Khoa Sư phạm Kỹ thuật - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngày 15/11/2016, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên dành giải Nhì và giải Sáng tạo.

Cuộc thi có chủ đề “Chinh phục thử thách - Vươn tới thành công” phỏng theo trò chơi cướp cờ - một trò chơi dân gian truyền thống. Cuộc thi năm nay có 22 đội tham gia. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 04 đội tham gia gồm: DIY-216 (gồm Hoàng Đức Anh và Đỗ Trần Minh Phương - K59 Vật lý; Nguyễn Thị Hải Yến - K58 Sư phạm Vật lý); DIY-HUS (gồm Vũ Phương Nam - K59 Toán-Cơ-Tin học; Phạm Bình Minh - Lớp 12A CLC; Đinh Thị Hải - K58 Quốc tế Vật lý); DIY-108 (gồm Lê Văn Lượng - K59 Toán-Cơ-Tin học; Nguyễn Thị Ngọc Trâm và Trần Thị Uyên - K60 Sư phạm Vật lý) và đội FIRE-HUS (gồm Đặng Đoàn Quỳnh Ngân và Hoàng Nguyễn Quỳnh Anh - K59 Sư phạm Vật lý; Phạm Hải Yến - K59 Quốc tế Vật lý).

Các đội thi đã đem tới cuộc thi những robot được thiết kế đẹp mắt và linh hoạt. 38 trận đấu từ vòng loại tới chung kết thực sự là các cuộc trình diễn về công nghệ và ý tưởng của các bạn học sinh, sinh viên đam mê kỹ thuật, đam mê khoa học. Kết thúc cuộc thi, đội DIY-HUS đã dành giải Nhì, đội FIRE-HUS dành giải Sáng tạo.

Cuộc thi đã góp phần truyền niềm đam mê, tình yêu dành cho khoa học công nghệ của các em học sinh, sinh viên.

(HUS Media)