Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tối 26/5, tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương năm 2021, sáu học sinh Việt Nam tham dự đều mang giải về với hai huy chương vàng, một bạc và ba đồng. Trước đó, ngày 24/5/2021, kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2021 cũng bế mạc. Tám học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đạt giải với hai huy chương vàng, một huy chương bạc, ba huy chương đồng, hai bằng khen.

Học sinh Việt Nam đạt giải cao tại Olympic Vật lý và Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương 2021

Các thành viên đội tuyển Việt Nam thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương năm 2021. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hai huy chương vàng kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 thuộc về em Lê Quang Huy, lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trương Văn Quốc Bảo, lớp 11 trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Em Hồ Ngọc Vĩnh Phát, lớp 12 trường THPT chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) giành huy chương bạc. Nguyễn Vũ Đăng Huy, lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM); Đào Duy Anh, lớp 12 trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương); Trần Xuân Bách, lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên được trao huy chương đồng.

8 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á năm 2021. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hai học sinh giành huy chương vàng kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2021 là Nguyễn Mạnh Quân và Trần Quang Vinh, lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. em Bùi Thanh Tân, lớp 12 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An, giành huy chương bạc. Ba huy chương đồng thuộc về Nguyễn Trọng Thuận, lớp 12 trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Lê Minh Hoàng, lớp 11 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Hoàng Nam, lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trang Đào Công Minh, lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và Nguyễn Đắc Tiến, lớp 12 trường THPT chuyên Bắc Ninh được nhận bằng khen.

Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Indonesia đăng cai, thi vào ngày 22/5 với 845 thí sinh đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi, trong đó 228 thí sinh được tham gia xét giải.

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2021 do Đài Loan (Trung Quốc) đăng cai tổ chức từ ngày 16/5 đến 24/5 với 23 đoàn từ các nước và vùng lãnh thổ với 181 thí sinh tham dự, trong đó có 5 đoàn khách với 37 thí sinh.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cả hai cuộc thi trên đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.