Lễ Công bố Quyết định công nhận Hội đồng Trường và Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng 18/8/2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trang trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Hội đồng Trường và Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về dự lễ Công bố có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN cùng lãnh đạo các Ban chức năng ĐHQGHN.

Về phía Công an Thành phố Hà Nội có sự hiện diện của Thượng tá Ngô Xuân Hải, Phó trưởng phòng An ninh Chính trị Nội bộ.

Về phía Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của Ban Giám hiệu cùng đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu Chiến binh, các thành viên Hội đồng Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2023 - 2028 cùng 230 đại biểu là cán bộ, viên chức, người lao động trong các đơn vị của Nhà trường.

Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN Đoàn Văn Cường công bố các Quyết định
Phó Giám đốc ĐHQGHN trao Quyết định Công nhận Hội đồng trường cho Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đã trao Quyết định số 2147/QĐ-ĐHQGHN ngày 20/6/2023 về việc công nhận Hội đồng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhiệm kỳ 2023 -2028 gồm 23 thành viên; trao Quyết định số 2913/QĐ-ĐHQGHN ngày 09/8/2023 công nhận Phó Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhiệm kỳ 2023-2028 cho GS.TS Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu chúc mừng Hội đồng Trường ĐHKHTN, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, khẳng định việc kiện toàn Hội đồng Trường và Phó Chủ tịch Hội đồng Trường là bước chuyển mình quan trọng của Trường ĐHKHTN. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải tin tưởng Hội đồng Trường ĐHKHTN sẽ có những chỉ đạo để Nhà trường gặt hái nhiều kết quả trong thời gian tới.

Thay mặt các thành viên trong Hội đồng Trường ĐHKHTN, GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2023 - 2028, đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc tới lãnh đạo ĐHQGHN đã quan tâm, tập thể lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng và các thầy cô, cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường tín nhiệm.

GS.TS. Lê Thanh Sơn chia sẻ Hội đồng Trường là thiết chế vận hành theo Luật Giáo dục Đại học và đã được xây dựng ở nhiều đơn vị khác. Tuy nhiên kể từ khi thành lập Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và nay là Trường ĐHKHTN, thiết chế này lần đầu tiên được thành lập tại Nhà trường. Thời gian tới Hội đồng Trường sẽ ban hành Quy định hoạt động, Quy chế phối hợp công tác với Đảng uỷ, Ban Giám hiệu để xây dựng Nhà trường thành một trường đại học nghiên cứu tiên tiến theo định hướng của Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKHTN lần thứ XXVII đến năm 2025, tầm nhìn 2035.

Tại Lễ công bố, đại diện Hội đồng Trường, GS.TS. Lê Thanh Sơn cam kết sẽ đoàn kết, thống nhất, cùng với tập thể lãnh đạo Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo cấp trên, cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường tin tưởng giao phó; quyết tâm thực hiện sứ mệnh Trường ĐHKHTN là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu đất nước.

Thực hiện Quyết định số 2147/QĐ-ĐHQGHN ngày 20/6/2023 của ĐHQGHN về việc công nhận Hội đồng Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2023 - 2028, danh sách 23 thành viên Hội đồng Trường ĐHKHTN nhiệm kỳ 2023 - 2028 được ấn định như sau:

GS.TS. Lê Quân

Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQGHN

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh

Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên

Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN

ThS. Nguyễn Thiên Phương Thảo

Uỷ viên BCH Đoàn TNCS HCM Trường ĐHKHTN

PGS.TS. Trần Ngọc Anh

Giám đốc Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐHKHTN

PGS.TS. Ngạc An Bang