Ngày 2/7/2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho GS.TS. Lê Thanh Sơn và PGS.TS. Ngạc An Bang.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
GS.TS. Lê Thanh Sơn và PGS.TS. Ngạc An Bang đang nghe công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh, Phó Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Nội, nguyên Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019, PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang, nguyên Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019, PGS.TS. Trần Huy Hổ, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, GS.TS. Bạch Thành Công, nguyên Chủ nhiệm Khoa Vật lý, cùng Trưởng phó các phòng ban chức năng, đại diện Ban lãnh đạo các Khoa, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, các Trung tâm, Phòng thí nghiệm trọng điểm và đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh, Phó Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đọc quyết định 1766/QĐ-ĐHQGHN và 1768/QĐ-ĐHQGHN do Giám đốc Đại học Quốc Hà Nội ký ngày 19/6/2020 về việc bổ nhiệm PGS.TS. Ngạc An Bang và GS.TS. Lê Thanh Sơn giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải lên trao quyết định và PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh lên tặng hoa chúc mừng 2 tân Phó Hiệu trưởng.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải (ngoài cùng bên phải) lên trao quyết định và PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh (ngoài cùng bên trái) lên tặng hoa chúc mừng 2 Phó Hiệu trưởng mới.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội bày tỏ: “Công tác đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học vô cùng thách thức. Công tác phụ trách cơ sở vật chất cũng là công việc rất mới với các thầy. Nhưng tôi tin 2 Phó Hiệu trưởng mới cùng với PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh và Ban thường vụ Đảng ủy sẽ có sự thống nhất, cởi mở để giải quyết những vấn đề của Trường một cách thông suốt”.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cũng chia sẻ sự tin tưởng vào năng lực của 2 tân Phó Hiệu trưởng và tin tưởng “đây sẽ là những cộng sự tạo nên một ekip hiệu quả cùng Đảng ủy và các đơn vị trong Trường đưa “con thuyền” Đại học Khoa học Tự nhiên tiến lên phía trước theo chiến lược giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2035 mà Đảng bộ Nhà trường đã đề ra”.

Đại diện các Khoa lên tặng hoa chúc mừng 2 Phó hiệu trưởng mới.

PGS.TS. Ngạc An Bang và GS.TS. Lê Thanh Sơn đã cảm ơn lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh cùng các cán bộ Phòng Ban chức năng, các Khoa, các đơn vị trực thuộc, các Đoàn thể đã tín nhiệm, tin tưởng và ủng hộ. 2 tân Phó Hiệu trưởng hứa sẽ tận tâm, tận lực cụ thể hóa mảng công tác được phân công, xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nền giáo dục nước nhà.

GS.TS. Lê Thanh Sơn và PGS.TS. Ngạc An Bang đều là cựu sinh viên Khoa Hóa học và Khoa Vật lý, khóa 32 (1987-1992) của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp đại học, GS.TS. Lê Thanh Sơn học cao học tại Trường, làm nghiên cứu sinh và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Hóa học tại Đại học Ehime – Nhật Bản năm 1999. Năm 2007, ông được công nhận Phó giáo sư, năm 2019 ông được Hội đồng giáo sư nhà nước phong học hàm Giáo sư.

Từ năm 1995 đến nay, GS.TS. Lê Thanh Sơn công tác tại Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với các chức vụ: Giảng viên bộ môn Hóa Lý và Hóa học Dầu mỏ. Từ tháng 10/2010 ông là Phó Chủ nhiệm Khoa và từ tháng 12/2012 đến nay, ông là Trưởng khoa Hóa học. Từ năm 2017, ông là Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ vật liệu và năng lượng (Đại học Quốc gia Hà Nội). Ông từng được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016.

PGS.TS. Ngạc An Bang theo học ngành Vật lý chất rắn, Khoa Vật lý, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, từng làm nghiên cứu viên tại Viện Vật lý và Viện Khoa học Vật liệu, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sau đó, ông tiếp tục học tập và làm nghiên cứu sinh tại khoa Vật lý, Trường Đại học Siegen, CHLB Đức. Năm 2003, ông đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ, được Đại học Siegen cấp học vị Tiến sĩ Vật lý. Năm 2018, ông được bổ nhiệm học hàm Phó giáo sư ngành Vật lý.

Từ năm 2003 đến nay, PGS.TS. Ngạc An Bang là giảng viên bộ môn Vật lý Đại cương, Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Từ tháng 11/2008 đến 2013, ông là Chủ nhiệm Bộ môn Vật lý Đại cương. Từ tháng 11/2012 đến nay, ông là Trưởng khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.