Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: “Tiên phong - Sáng tạo - Hội nhập - Chất lượng cao”

Ngày 09/5/2018, Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-20120.

Ngày 09/5/2018, Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-20120. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Nhà trường giai đoạn 2015-2018 và đề xuất, bổ sung các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, điều chỉnh chỉ tiêu sát với tình hình thực tiễn giai đoạn 2018-2020. Đây cũng là cơ sở để điều chỉnh Chiến lược phát triển Trường đến năm 2025, tầm nhìn 2035.

Toàn cảnh hội nghị

Về phía ĐHQGHN, hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN; đồng chí Mai Trọng Nhuận, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc ĐHQGHN, Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm Địa môi trường và Ứng phó biến đổi khí hậu; đồng chí Nguyễn Hiệu - UVTV Đảng ủy, Trưởng Ban tổ chức cán bộ; đồng chí Vũ Văn Thắng - Chánh VP Đảng ủy ĐHQGHN.

Về phía Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, có đồng chí Nguyễn Văn Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Bùi Duy Cam, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Vũ Hoàng Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Phan Tuấn Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng 63 đại biểu.

Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị bao gồm đồng chí Nguyễn Văn Nội và đồng chí Vũ Hoàng Linh.

Tại đây, các đại biểu đã lắng nghe Báo cáo chính trị sơ kết giữa nhiệm kỳ, Báo cáo kiểm điểm của Đảng uỷ và tham gia góp ý cho các báo cáo này.

Đồng chí Nguyễn Văn Nội trình bày Báo cáo sơ kết

Báo cáo sơ kết nhấn mạnh: “Toàn thể đảng viên của Đảng bộ đã nêu cao tính tiên phong, trách nhiệm trong việc thực hiện thắng lợi các chủ trương, nghị quyết của các cấp ủy đảng, đặc biệt là hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng đội ngũ cán bộ”. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu châu Á vào năm 2020, đóng góp tích cực vào sự phát triển khoa học cơ bản của nước nhà. Là đơn vị tiên phong, đổi mới, thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, tài năng và sản phẩm khoa học công nghệ có giá trị cao cho xã hội; góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của thủ đô và đất nước. Với mục tiêu đó, khẩu hiệu hành động của Trường là: “Tiên phong - Sáng tạo - Hội nhập - Chất lượng cao”.

Báo cáo sơ kết cũng chỉ ra các chỉ tiêu và giải pháp tổ chức thực hiện những nhiệm vụ cơ bản về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức - xây dựng đội ngũ, mở rộng hợp tác trong và ngoài nước, xây dựng Đảng - giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhân đọc Báo cáo kiểm điểm

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Kim Sơn chúc mừng, biểu dương thành tích của Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. “Là đơn vị vững mạnh, phát triển ổn định suốt ba năm qua, xin cảm ơn vì Nhà trường đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển của ĐHQGHN trên nhiều phương diện. Trường đóng góp quan trọng vào đẳng cấp, uy tín, xếp hạng của ĐHQGHN, gia tăng chỉ số nhân lực, kiểm định,... Đặc biệt, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã tạo nên bản sắc của ĐHQHN là phát hiện và đào tạo nhân tài”, Giám đốc ĐHQGHN đánh giá.

Đồng chí Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo hội nghị

Mặt khác, đồng chí Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo Nhà trường cần quyết tâm vượt qua những thách thức trong tình hình mới, thách thức của một đơn vị lớn, hàng đầu để phát triển bền vững. “Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên là một đảng bộ mạnh nhất trong các đảng bộ của ĐHQGHN. Tôi tin tưởng rằng, chắc chắn chúng ta sẽ có giải pháp để vượt qua thử thách để sự phát triển của Nhà trường là bền vững”, Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ. Đồng chí cũng khẳng định, ĐHQGHN luôn ủng hộ, chăm lo, đầu tư cho mọi phương diện của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên với sự kỳ vọng to lớn.

Giám đốc ĐHQGHN đã trao bằng khen Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đạt tiêu chuẩn danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2017

Giám đốc ĐHQGHN đã trao bằng khen cho các đồng chí đảng viên đạt nhiều thành tích xuất sắc

Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên chúc mừng các Trưởng đơn vị mới được bổ nhiệm

Trong Hội nghị này, Giám đốc ĐHQGHN đã trao bằng khen cho Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và các đồng chí đảng viên đạt nhiều thành tích xuất sắc. Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên chúc mừng các đồng chí đảng ủy viên mới được bổ nhiệm.

Hội nghị cũng đã lắng nghe và góp ý cho báo cáo tham luận về đào tạo và về khoa học công nghệ.

Đồng chí Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tham luận “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về đào tạo trong chiến lược phát triển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đến năm 2020, tầm nhìn 2030”

Đồng chí Phan Tuấn Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về khoa học công nghệ trong chiến lược phát triển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đến năm 2020, tầm nhìn 2030”

Dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Văn Nội, các đại biểu đã tích cực thảo luận, trao đổi, nhấn mạnh những vấn đề thách thức cần vượt qua và giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

Các đại biểu tích cực thảo luận, góp ý

Trên tinh thần làm việc tích cực và hiệu quả, toàn thể đại biểu đã biểu quyết 100% nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị và quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra trong giai đoạn tới.

Một số hình ảnh khen thưởng khác của Hội nghị: