Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giới thiệu công nghệ tại Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020

Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” (TechDemo - Techmart - Growtech - Startup - Job fair) được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 30/10 đến ngày - 2/11/2020 đã thu hút nhiều đơn vị tham gia trình diễn kết quả nghiên cứu, công nghệ mới. Tham gia tại triển lãm này, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giới thiệu, chào bán 12 sản phẩm, thiết bị khoa học và công nghệ tiêu biểu.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ Khai Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020.

Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020 thu hút sự tham gia của đông đảo Trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp. Trong sự kiện này, có hơn 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 công nghệ tiêu biểu của các nhà khoa học, nhà sáng chế và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt là các kết quả nghiên cứu của các Viện nghiên cứu và các trường Đại học: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam,...

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu các thiết bị khoa học và công nghệ mới của Trường ĐHKHTN và Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020 cũng diễn ra chuỗi các hoạt động như: hội thảo "Ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa cho nông nghiệp công nghệ cao"; hội thảo "Kết nối chuyển giao Công nghệ cho ngành sản xuất hoa của Việt Nam"; hội thảo "Kết nối cung cầu công nghệ trong nông nghiệp"; diễn đàn "Xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế"; "Trình diễn, kết nối cung-cầu công nghệ"...

Đồng thời, trong Tuần lễ còn có các hoạt động về tư vấn, kết nối cung cầu công nghệ, hội thảo chuyên đề, cuộc thi về khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đông đảo khách tham quan gian hàng của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) cùng với Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế, Khoa Y Dược, Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học tham gia trưng bày tại 3 gian hàng của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại Triển lãm lần này, Trường ĐHKHTN giới thiệu, chào bán 12 sản phẩm phẩm công nghệ, thiết bị KH&CN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn (hàng trên, thứ 4 từ trái qua) và Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN Vũ Hoàng Linh (hàng trên, thứ 5 từ trái qua) chụp ảnh cùng đoàn công tác của Đại học Quốc gia Hà Nội tại Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020.

Sự kiện tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, quảng bá sản phẩm, chuyển giao công nghệ, mở rộng phát triển thị trường đến các tỉnh, thành trong cả nước.

DANH MỤC SẢN PHẨM CỦA TRƯỜNG ĐHKHTN THAM GIA TUẦN LỄ KẾT NỐI CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NĂM 2020

Tên công nghệ/thiết bị/dịch vụ
tham gia triển lãm

Chủ trì công nghệ

Đơn vị chủ trì

1.

Quy trình công nghệ, công thức sản xuất chế phẩm phòng và trị bệnh vi khuẩn, nấm bệnh cây trồng

1.

Dung dịch chuyên dụng làm sạch các mối hàn inox, vết ố, cáu cặn trên bề mặt kim loại

1.

Quy trình công nghệ, cấu tạo thiết bị sản xuất dung dịch nano bạc dưới 10 nano mét bao gồm: dung dịch chứa không chưa bo, nitrat và có chứa bo, nitrat

1.

Xúc tác quang - ống nano TiO2 trên nền thạch anh phân huỷ ethylene trong lưu trữ và hoa rau quả.

1.

Dung dịch chuyên dụng làm sạch dầu miếng ép kim loại, và các vật liệu khác.

1.

Vật liệu polyme siêu hấp thụ phân hủy sinh học cấu trúc vỏ-lõi (Smart-BioSAP) có khả năng nhả kiểm soát

TS. Phan Thị Tuyết Mai

1.