Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giới thiệu công nghệ, thiết bị tại Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành công nghệ thông tin (IT Techmart 2018)

Từ ngày16 đến 18/5, Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành công nghệ thông tin (IT Techmart 2018) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút nhiều đơn vị tham gia trình diễn kết quả nghiên cứu, công nghệ mới. Sự kiện diễn ra tại Sàn Giao dịch Công nghệ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Gian hàng của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thamgia IT Techmart 2018

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có gian hàng giới thiệu công nghệ, thiết bị tại IT Techmart 2018, thu hút nhiều người quan tâm. Đó là các công nghệ, thiết bị: Giảipháp phần mềm quản lý nguồn thải công nghiệp (PGS.TS. Trần Quốc Bình), Thiết bị cảnh báo trượt lở đất (PGS.TS. Vũ Văn Tích), Công nghệ số liên hoàn dự báo thời tiết và sóng biển (PGS.TS. Trần Ngọc Anh), Thiết bị tưới nước thông minh (TS. Lê Quang Thảo), Thiết bị đo quang vùng khả kiến cầm tay (PGS.TS. Tạ Thị Thảo) và Hệ thiết bị điện di mao quản tự động một kênh xách tay (GS.TS. Phạm Hùng Việt).

Khách hàng tham quan các công nghệ, thiết bị của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Theo Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, IT Techmart 2018 nhằm trưng bày và giới thiệu các kết quả nghiên cứu nổi bật, là dịp để các nhà khoa học tìm hiểu, định hướng nghiên cứu và phát triển ngành công nghệ thông tin trong tương lai.

Lễ Khai mạc IT Techmart 2018

Tại các gian hàng khác, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học đã giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, như: tự động hóa trong nông nghiệp; bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, IoT; quản lý năng lượng; công nghệ robot; giao thông thông minh...

Hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

Trong khuôn khổ chương trình có 02 Hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng côngn ghiệp 4.0” được tổ chức vào chiều ngày 16/5/2018 và Hội thảo“Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, phương thức quản trị công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” sẽ được tổ chức vào ngày 18/5/2018.

Ban tổ chức cũng bố trí một khu vực tư vấn, các nhà khoa học, nhà quản lý trong lĩnh vực thông tin khoa học và công nghệ, sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẵn sàng trả lời cho doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu vấn đề liên quan.

Một số hình ảnh khác của IT Techmart 2018 và gian hàng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: