Khai mạc phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư Ngành Sinh học năm 2021 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Sáng ngày 19/01/2022, phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học đã được khai mạc tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN).

Lễ khai mạc phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học tại Trường ĐHKHTN

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Trưởng Khoa Sinh học.

Về phía Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước có sự hiện diện của PGS.TS. Đặng Quang Việt và TS. Mai Thị Thu.

Cùng 15 Giáo sư trong Hội đồng Giáo sư Ngành Sinh học năm 2021.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phiên họp được diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa phát biểu khai mạc

Theo GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Ngành Sinh học, sự hỗ trợ của Trường ĐHKHTN trong công tác tổ chức các hoạt động của Hội đồng là vô cùng quý báu. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện cần thiết để phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học được diễn ra tốt đẹp và thuận lợi. Nhân dịp này GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa đã gửi lời trân trọng cảm ơn tới Ban giám hiệu và toàn thể Nhà trường đã luôn quan tâm và ủng hộ đặc biệt tới hoạt động của Hội đồng.

Cũng tại buổi lễ khai mạc, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh bày tỏ niềm vinh dự khi tiếp tục được lựa chọn là địa điểm tổ chức Phiên xét hợp đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Sinh học.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh phát biểu tại lễ khai mạc

Theo chia sẻ của PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Sinh học là một trong những ngành học cơ bản đầu tiên được giảng dạy tại Nhà trường. Qua quá trình hơn 65 năm, lĩnh vực Sinh học đã phát triển vô cùng mạnh mẽ, có nhiều thay đổi so với những ngày mới hình thành. Trường Đại học Tổng hợp trước đây và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ngày nay tự hào khi là đơn vị đóng góp cho đất nước nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Sinh học nói riêng và các ngành khoa học tự nhiên khác nói chung.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Phiên họp được diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến
Phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư ngành Sinh học sẽ diễn ra trong ba ngày từ 19 - 21/01/2022 tại Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, tiền thân là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, được thành lập vào năm 1956 với hai khoa chuyên ngành về khoa học tự nhiên là Toán - Lý và Hóa - Vạn. “Vạn” là ngành học về vạn vật, tiền thân của ngành Sinh học sau này.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo về các ngành khoa học cơ bản. Trong các hội đồng ngành cấp Nhà nước như: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học. ngành Khoa học Trái đất và Môi trường, luôn có sự tham gia của các giáo sư đầu ngành đến từ Trường ĐHKHTN.