Khai mạc phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư Ngành Sinh học năm 2020 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Sáng 27/09/2020, phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học đã được khai mạc tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN).

Khai mạc phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư Ngành Sinh học tại Trường ĐHKHTN.​​​​​​.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Đức Huy.

Về phía Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của PGS. TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Trưởng Khoa Sinh học.

Cùng 15 Giáo sư trong Hội đồng Giáo sư Ngành Sinh học năm 2020.

ThS. Nguyễn Đức Huy, đại diện văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước phát biểu tại lễ khai mạc.

Tại lễ khai mạc, ThS. Nguyễn Đức Huy đại diện văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã chia sẻ một số điểm quan trọng cần lưu ý trong quá trình xem xét và công nhân đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho các ứng viên.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa phát biểu khai mạc.

Theo chia sẻ của GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Ngành Sinh học, “Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã dành sự  quan tâm và ủng hộ đặc biệt và cũng như tạo mọi điều kiện cần thiết cho việc tổ chức phiên họp xét đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học”.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh phát biểu tại lễ khai mạc.

Cũng tại buổi lễ khai mạc, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh bày tỏ niềm vinh dự khi Trường ĐHKHTN được chọn là địa điểm  tổ chức Phiên họp xét đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Sinh học năm nay. PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cũng khẳng định, Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các GS trong HĐ có thể tập trung vào công tác chuyên môn trong đợt đánh giá lần này.

Theo PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, hoạt động của phiên họp xét chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Sinh học là một hoạt động ý nghĩa đối với nền khoa học và đào tạo của Nước nhà.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tiền thân là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây là trường đại học chuyên sâu về các ngành khoa học cơ bản. Hiện nay Nhà trường có tỷ lệ số giảng viên, cán bộ có chức danh rất cao, dẫn đầu trong số các trường đại học trên cả nước.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có rất nhiều giáo sư đầu ngành tham gia các hội đồng ngành khác nhau như ngành Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, ngành Khoa học Trái đất và  Môi trường.