Hội thảo Thiết bị cho nghiên cứu Sinh học phân tử và Công nghệ Protein-Enzym

Ngày 15/4/2016, Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Hội thảo “Hội thảo Thiết bị cho nghiên cứu Sinh học phân tử và Công nghệ Protein-Enzym”.

Nhằm thúc đẩy các nghiên cứu về Công nghệ sinh học nói chung và Công nghệ enzyme - protein nói riêng, ngày 15/4/2016, Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Hội thảo Thiết bị cho nghiên cứu Sinh học phân tử và Công nghệ Protein-Enzym.

Tham dự hội thảo là các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà quản lý đến từ các công ty cung cấp thiết bị uy tín hàng đầu của Việt Nam như: Công ty TNHH BCE Việt Nam, Công ty TNHH Roche Việt Nam, Công ty Medigroup Việt Nam, Công ty cổ phần TSI Hà Nội, Công ty TNHH Đức Minh; cán bộ Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, Khoa Sinh học và các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

GS.TS Phan Tuấn Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, Giám đốc Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein phát biểu khai mạc Hội thảo

Các báo cáo được trình bày và thảo luận tại hội thảo tập trung giới thiệu một số thiết bị khoa học công nghệ mới, hiện đại trong nghiên cứu Công nghệ sinh học nói chung và Công nghệ enzym-protein nói riêng như: thiết bị lên men siêu nhỏ, kính hiển vi laser quét đồng tiêu, hệ thống Real-time PCR LightCycler 480 II, công nghệ GE HealthCare Bio-sciences trong phát triển thuốc protein và kháng thể điều trị,…

Hội thảo là diễn đàn để cán bộ của các đơn vị trong và ngoài Trường ĐHKHTN tìm hiểu, chia sẻ thông tin mới nhất về máy móc, thiết bị phục vụ nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học nói chung, công nghệ protein và enzym nói riêng. Hội thảo cũng là nơi các nhà khoa học, chuyên gia và các công ty trao đổi khả năng cung cấp các dịch vụ liên quan.

(HUS Media)