Diễn đàn sở hữu trí tuệ - sáng chế - khởi nghiệp

Ngày 15/5/2018, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức “Diễn đàn sở hữu trí tuệ - sáng chế - khởi nghiệp”.

Diễn đàn nhằm giới thiệu đến đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ và sinh viên của Trường về những thông tin cơ bản về Quyền Sở hữu, Quyền Tác giả, Đăng ký Sáng chế và các vấn đề khác trong hoạt động thuộc lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Toàn cảnh Diễn đàn

Tham dự Diễn đàn, có đồng chí Lê Vũ Tiến - UV BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ và đồng chí Trương Ngọc Kiểm - UV BCH TW Đoàn, UV BTV Thành Đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn ĐHQGHN.

Về phía Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN có TS. Đinh Hữu Phí - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng và đồng chí Hoàng Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên. Về phía Trường ĐHKHTN, có GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa - Phó Hiệu trưởng; PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng.

TS. Đinh Hữu Phí - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại Diễn đàn

Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, TS. Đinh Hữu Phí đánh giá cao sự quan tâm của Nhà trường tới sở hữu trí tuệ. “Cục Sở hữu trí tuệ luôn đồng hành cùng các trường đại học nói chung và Trường ĐHKHTN nói riêng để thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ”, Cục trưởng Đinh Hữu Phí khẳng định.

GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu tại Diễn đàn

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN, GS.TS. Nguyễn Văn Nội cho rằng Diễn đàn rất bổ ích, cần thiết cho cán bộ, sinh viên Nhà trường trong thời đại ngày nay. Diễn đàn là khởi đầu tốt đẹp, kết nối lực lượng trẻ của hai cơ quan, tạo tiền đề cho các hoạt động tiếp theo hướng đến chuyên môn, thường xuyên hơn và có chiều sâu, đạt hiệu quả cao giữa Nhà trường và Cục Sở hữu trí tuệ. “Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ trẻ nắm bắt sở hữu trí tuệ, sáng chế, phát minh là tiền đề cho những khởi nghiệp khác nhau và có những định hướng phát triển tốt hơn trong thời gian tới”, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh.

TS. Nguyễn Thị Hoàng Hạnh, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo, Cục Sở hữu trí tuệ trình bày tổng quan về SHTT

ThS. Đặng Bá Dũng và ThS. Phạm Văn Kiện, Phòng Sáng chế, Cục SHTT hướng dẫn tra cứu, khai thức thông tin

Tham dự Diễn đàn, cán bộ, sinh viên được cung cấp thông tin về vai trò, tầm quan trọng của việc bảo hộ sở hữu trí tuệ. Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ cũng hướng dẫn hoạt động tra cứu, khai thác thông tin sáng chế và các vấn đề liên quan.

Sinh viên trao đổi tại Diễn đàn

Người tham dự Diễn đàn đã tích cực thảo luận, hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, sáng chế, khởi nghiệp.