Hội cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 31/3/2022, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trước khi bắt đầu đại hội, các đồng chí cán bộ, hội viên của Hội Cựu chiến binh đã làm lễ dâng hoa tại Đài kỷ niệm sự kiện các thế hệ cán bộ, sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội tham gia quân ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có sự hiện diện của PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội, đại diện Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đại diện lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể của Nhà trường cùng với cán bộ, hội viên của Hội.

Trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước, đã có 1.333 cán bộ và sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội “xếp bút nghiên lên đường đánh Mỹ”. Biết bao sinh viên ưu tứ của Nhà trường như liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, liệt sĩ Hoàng Kim Giao,... đã ngã xuống hóa thân vào màu xanh của dáng hình xứ sở. Sự hy sinh của các anh đã ghi vào truyền thống Nhà trường như một khúc hùng ca bi tráng của những năm tháng kháng chiến.

Phát huy truyền thống và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cán bộ và hội viên Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn có ý chí kiên định, phấn đấu vươn lên hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao. Với cương vị là nhà khoa học, nhà giáo trong thời đại mới, nhiều thầy cô là những nhà khoa học, là tấm gương cho các thế hệ cán bộ trẻ và sinh viên noi theo.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 - 2022 đọc tổng kết công tác Hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội đã triển khai nhiều hoạt động, đặc biệt trong năm 2021, cùng với Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hội Sinh viên Chiến sĩ 6971 đã đóng góp và vận động đóng góp xây dựng Đài kỷ niệm sự kiện cán bộ, sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội tham gia quân ngũ bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS. Đỗ Quang Huy nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nhà trường chia sẻ cảm xúc tại Đại hội

Hội nghị cũng là dịp gặp mặt của các cán bộ, hội viên của Hội. Nhiều kỷ niệm, câu chuyện hào hùng của một thời đã được các cán bộ, hội viên của Hội chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Cựu chiến binh Trường ĐHKHTN chia sẻ kỉ niệm chiến trường đầy hào hùng

Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội. Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm -3 đồng chí:

• GS.TS. Nguyễn Quang Báu

• Đồng chí Nguyễn Đình Luyện

• Đồng chí Ngô Thanh Hải

Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022 - 2027

Chúc mừng thành công của Đại hội, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Nhà trường hy vọng các cán bộ, hội viên của Hội Cựu chiến binh Nhà trường sẽ tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội