Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã làm việc ngày đầu tiên

Chiều ngày 27/6/2020, tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất. 141 đại biểu chính thức, trong đó có 9 đại biểu đương nhiên và 132 đại biểu được bầu từ các chi bộ được triệu tập.

Các đại biểu biểu quyết bằng thẻ Đảng viên.

Tại ngày làm việc thứ nhất, Đại hội đã biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu. Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch (gồm  PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên), các đại biểu đã thông qua danh sách Ban thẩm tra tư cách đại biểu, chương trình và quy chế làm việc của Đại hội, nghe báo cáo Quy chế bầu cử, đồng thời thông qua danh sách các tổ đại biểu.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, đại diện Đoàn chủ tịch đang phổ biến quy chế làm việc của Đại hội

Đại hội nhất trí chia làm 4 tổ thảo luận, trong đó, tổ 1 gồm 36 đại biểu thuộc chi bộ khoa Toán - Cơ - Tin học, Sinh học, Khí tượng Thủy văn và Hải dương học; tổ 2 gồm 35 đại biểu thuộc chi bộ khoa Vật lý và Hóa học; tổ 3 gồm 35 đại biểu thuộc chi bộ khoa Địa lý, Địa chất, Môi trường; tổ 4 gồm 35 đại biểu đến từ chi bộ Khối hiệu bộ và Trường chuyên Khoa học Tự nhiên.

Là một trong những đại biểu trẻ tuổi có mặt tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020-2025), đồng chí Phạm Thanh Hà, chi bộ Khoa Khí tượng, Thủy văn và Hải dương học chia sẻ: “Tôi được kết nạp Đảng vào tháng 6/2015 - khi đang là sinh viên năm cuối của khoa Khí tượng, Thủy văn và Hải dương học. Đây là lần đầu tiên tôi được dự Đại hội đại biểu Đảng bộ của Trường. Tôi có cảm giác hồi hộp, thấy mọi thứ trang trọng, thiêng liêng, kỷ niệm 5 năm trước lại ùa về,...”.

Phạm Thanh Hà, đại biểu trẻ đến từ chi bộ Khoa Khí tượng, Thủy văn và Hải dương học .

PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Minh, đại biểu đến từ chi bộ Khoa Toán - Cơ - Tin học bày tỏ: “Đây là Đại hội sẽ mang lại nhiều cơ hội và diện mạo mới cho Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Sự quyết liệt, minh bạch trong thời gian qua sẽ là những tiền đề quan trọng để nhiệm kỳ này Đảng bộ Trường tiếp tục thể hiện sự rắn rỏi, bứt phá, phát huy những thế mạnh của nhà trường, tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn. Tôi đã đọc kỹ Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Trường. Theo tôi, Ban chấp hành Đảng bộ mới chỉ cần thực hiện được đúng những mục tiêu, phương hướng đề ra trong Dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ lần này là đã đảm bảo thành công. Để đạt được điều đó, Ban chấp hành Đảng bộ mới cần thu hút được sự đồng lòng của tất cả đảng viên trong Đảng bộ, tất cả các cán bộ, giảng viên và các đơn vị trong trường. Làm sao để mọi người cùng chung tay đóng góp tích cực cho việc thực hiện mục tiêu và vì sự phát triển của nhà trường. Đồng thời, tôi cũng rất mong Đảng bộ Trường sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ, chỉ đạo nhất quán từ Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội. Tôi đến đây với niềm vui và sự tin tưởng. Kính chúc Đại hội thành công!”.

Hai đại biểu thuộc chi bộ Khoa Toán - Cơ - Tin học trong Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXVII (PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Minh bên phải).

Trước khi kết thúc ngày làm việc thứ nhất, Đoàn chủ tịch, Ban thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu, đại diện các tổ đại biểu đã cùng nhau họp để bàn các công việc cho Phiên đại hội chính thức sẽ diễn ra vào ngày mai (28/6/2020).