Đại hội các Chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trong các ngày từ 06/4 tới 22/4/2015, 12 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Chi bộ đầu tiên tổ chức Đại hội là Khoa Hóa học, diễn ra vào ngày 06/4/2015.

Trong các ngày từ 06/4 tới 22/4/2015, 12 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Chi bộ đầu tiên tổ chức Đại hội là Khoa Hóa học, diễn ra vào sáng ngày 06/4/2015 và Chi bộ tổ chức Đại hội cuối cùng là Khoa Sinh học vào sáng ngày 22/4/2015.

Đại hội các Chi bộ đã thực hiện đầy đủ 4 nội dung theo Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI).

Về nội dung tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, các Chi bộ đã đi sâu phân tích, đánh giá đúng tình hình, những kết quả đã đạt được, ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện nghị quyết Đại hội, các chương trình, kế hoạch của Chi ủy nhiệm kỳ 2013 -2015 đã đề ra; gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ với thực hiện Điều lệ Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp. Căn cứ vào đường lối, quan điểm của Đảng và tình hình cụ thể của Đảng bộ Trường và của đơn vị Chi bộ xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Chi bộ trên các lĩnh vực, đặc biệt trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nhiệm kỳ 2015 - 2017. Báo cáo kiểm điểm của Chi uỷ đã đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn; đánh giá đúng mức kết quả lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2013 - 2015; chỉ rõ nguyên nhân nhất là nguyên nhân chủ quan đối với những yếu kém, khuyết điểm và đề ra lộ trình, biện pháp khắc phục.

Về nội dung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ Trường: Đã có hơn 70 ý kiến khác nhau được tổng hợp từ các Chi bộ đóng góp cho dự thảo các văn kiện, các ý kiến đóng góp cho Dự thảo Văn kiện của Đảng bộ Trường tập trung chủ yếu vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo, chất lượng nghiên cứu khoa học; các ý kiến đóng góp cho Dự thảo Văn kiện của Trung ương tập trung vào các nội dung về giáo dục, văn hóa, môi trường và dịch vụ công.

Về nội dung bầu ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017: Đại hội các Chi bộ là đại hội toàn thể đảng viên, tiến hành bầu cử Ban chấp hành có số dư và bầu trực tiếp bí thư, phó bí thư Chi bộ, 12 đồng chí Bí thư Chi bộ được đại hội bầu như sau:

Chi bộ

12.

Đoàn Văn Vệ

Khối Phòng ban III

Về nội dung bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ Trường: Các Chi bộ đã thực hiện đúng Hướng dẫn phân bổ đại biểu của Đảng ủy Trường. Bên cạnh 13 đại biểu đương nhiên, 12 Chi bộ đã bầu 113 đại biểu chính thức, 5 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường được bầu đều là những đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ, đạo đức lối sống; tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ của Chi bộ, có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ Trường.

(Tin bài: Dương Nhàn)