Công đoàn cụm 5 Trường Đại học trao quà cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Ngày 21/10/2022, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đồng Tâm, Công đoàn cụm 5 Trường Đại học ở Hà Nội (gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội); Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã trao quà cho các em học sinh các trường phổ thông trên địa bàn huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác trao quà tặng cho các em học sinh

Tham dự Chương trình có PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN); TS. Bùi Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; TS. Nguyễn Hữu Đồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; ThS. Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cùng các thầy cô giáo đại diện cho cán bộ và công đoàn viên các Trường đại học trong Cụm. Về phía huyện Bình Liêu có đồng chí Vi Tiến Vượng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Liêu, các đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo của huyện, các đồng chí lãnh đạo và các thày, cô giáo đến từ các trường phổ thông trong huyện và đặc biệt là 134 học sinh đại diện cho các em học sinh nội trú, bán trú trên địa bàn huyện Bình Liêu.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đang trao quà cho các em nhỏ

Các món quà ý nghĩa và thiết thực được đại diện Công đoàn cụm 5 Trường Đại học trao tận tay các em học sinh tại các trường phổ thông thuộc huyện Bình Liêu gồm: 255 chăn bông, hơn 500 đầu sách với gần 2.500 cuốn sách, hơn 1.000 vở viết và đồ dùng học tập khác.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – đại diện Công đoàn cụm 5 Trường Đại học phát biểu.

Phát biểu trong chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – đại diện Công đoàn cụm 5 Trường Đại học nói: “Trẻ em như búp trên cành”. Những búp non ấy cần được chăm sóc, che chở và được đến trường học tập để mai sau trở thành những công dân có ích. Nếu như nhiều trẻ em đã và đang có điều kiện sống và điều kiện học tập tốt thì vẫn còn nhiều nơi vùng sâu, vùng xa nhiều em nhỏ phải vượt qua khó khăn để đến trường. Những món quà của Công đoàn cụm 5 Trường đại học tại Hà Nội tuy không có giá trị lớn về mặt vật chất nhưng là cả tấm lòng, sự quan tâm và chia sẻ của các thầy cô giáo, người lao động của các Trường đại học. Hi vọng những món quà này sẽ góp phần giúp các em học sinh tại huyện Bình Liêu cảm thấy ấm áp hơn và có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Và mong rằng trong tương lai, có nhiều em học sinh của Bình Liêu sẽ lựa chọn các Trường đại học có mặt trong Chương trình ngày hôm nay để tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, trở thành những công dân có ích cho đất nước”.

Đại diện Ban giám hiệu các trường phổ thông thuộc huyện Bình Liêu, cô Ngô Thị Thanh Nhàn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đồng Tâm phát biểu cảm ơn các thầy cô đại diện Lãnh đạo và Công đoàn cụm 5 Trường Đại học tại Hà Nội đã không quản đường xa đến tận nơi trao quà cho các em học sinh ở địa phương. “Những món quà tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa, chắc chắn sẽ giảm bớt khó khăn của các em, và hơn thế, xây đắp cho các em niềm tin về lòng nhân ái” – cô Nhàn nói.

Các em học sinh tham dự Chương trình

Bình Liêu là huyện miền núi biên giới nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh,  96% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Huyện Bình Liêu có diện tích đất tự nhiên rộng 475,1km2, cảnh quan đẹp với địa hình núi non trùng điệp. Tuy vậy nơi đây học sinh dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống cũng như điều kiện học tập.

Huyện Bình Liêu có phong cảnh hữu tình, nhưng nơi đây điều kiện học tập của trẻ em còn gặp nhiều khó khăn.

Tặng quà học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở những nơi vùng sâu, vùng xa là một trong các hoạt động thường niên của Công đoàn cụm 5 Trường Đại học ở Hà Nội suốt 35 năm qua. Các hoạt động của Công đoàn cụm 5 Trường Đại học đều hướng tới sự “tương thân, tương ái”, tăng tính kết nối với các công đoàn viên và thể hiện trách nhiệm xã hội.