Tuyên dương học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt giải Olympic khu vực và quốc tế năm 2019

Ngày 16/8/2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi đạt giải Olympic khu vực và quốc tế năm 2019 tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN), 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội.

Buổi Lễ có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Bảo Sơn - Phó Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, Trường ĐHKHTN. Về phía Trường THPT Chuyên KHTN có PGS.TS. Nguyễn Vũ Lương - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, TS. Lê Công Lợi - Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh giỏi đạt giải Olympic khu vực, quốc tế năm 2019 cùng các thành viên đội tuyển kế cận của Trường.

Thầy, cô giáo, phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh đạt giải Olympic quốc tế năm 2019

Năm 2019, học sinh Trường THPT Chuyên KHTN tham gia 6/7 đội tuyển thi học sinh giỏi quốc tế và khu vực với 8 học sinh trong các đội tuyển dự thi Olympic Tin học châu Á, Olympic Vật lý châu Á và Olympic quốc tế các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học mang về 2 Huy chương (HC) Vàng, 6 HC Bạc và 3 HC Đồng. Đặc biệt, học sinh Trường THPT Chuyên KHTN tham gia 4/5 đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế đã đạt thành tích xuất sắc với 2 HC Vàng; 2 HV Bạc và 2 HC Đồng.

Phó Giám đốc ĐHQGHN trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho các học sinh đạt giải Olympic quốc tế năm 2019

Tại đây, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã tặng Bằng khen cho các học sinh đạt giải Olympic quốc tế, tặng Bằng khen cho những giáo viên có thành tích xuất sắc đào tạo các em học sinh giỏi tham dự đội tuyển quốc tế.

Lãnh đạo ĐHQGHN trao tặng Bằng khen và phần thưởng tới các thầy cô giáo có những đóng góp lớn vào thành tích

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn chúc mừng học sinh giỏi đạt thành tích trong các kì thi, đồng thời chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị phụ huynh, các thầy cô giáo đã trực tiếp dẫn dắt các em. “Quá trình học tập bền bỉ, vất vả của các em đã đem đến thành quả ngày hôm nay. Với nền tảng này, các em hãy tiếp tục cố gắng, chủ động, đặt mục tiêu rõ ràng, rèn luyện kĩ năng phát hiện vấn đề và giải quyết vấn đề. Hãy đặt những ước mơ thật cao, thầy tin các em sẽ đạt được!”, Phó Giám đốc ĐHQGHN nhắn nhủ.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn căn dặn học sinh giỏi

Về phía lãnh đạo Trường ĐHKHTN, Phó Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh chúc mừng và nhấn mạnh: “Đây là thành tích của tập thể cán bộ viên chức, giáo viên nhà trường, của quý vị phụ huynh và các em. ĐHQGHN và Trường ĐHKHTN luôn hỗ trợ tối đa cho các đội tuyển, không ngừng quan tâm, động viên, khích lệ các em”.

Phó Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh phát biểu

Đại diện Trường THPT Chuyên KHTN, Hiệu trưởng Lê Công Lợi cũng bày tỏ lòng biết ơn, cảm kích đối với lãnh đạo ĐHQGHN và Trường ĐHKHTN luôn quan tâm sát sao, động viên kịp thời. Với các em học sinh, thầy Lê Công Lợi dặn dò: “Thành tích hôm nay rất tuyệt vời, nhưng mới chỉ là sự khởi đầu. Thầy tin các em sẽ không ngừng nỗ lực trong chặng đường mới để tiếp tục thành công, khẳng định truyền thống Chuyên Tổng hợp trước kia và Chuyên Khoa học tự nhiên ngày nay”.

TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN tổng kết thành tích

Đại diện học sinh giỏi, em Hà Vũ Huyền Linh, học sinh lớp 11, HC Đồng Olympic Sinh học quốc tế đã bày tỏ lòng biết ơn tới Nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh. Huyền Linh cho biết, “Trường THPT Chuyên KHTN đã trở thành ngôi nhà thứ hai của chúng em. Tại đây, chúng em được dạy bảo bởi những thầy, cô giáo giỏi, tận tâm, được phát huy sở trường và đam mê sinh học của mình”.

Huyền Linh đại diện học sinh giỏi đạt giải Olympic khu vực và quốc tế phát biểu

Bên lề buổi Lễ, phụ huynh Vũ Thị Thanh Huyền, giảng viên ĐH Y Hà Nội chia sẻ: “Gia đình rất ưu tiên việc học và nguyện vọng của con. Trước đây Huyền Linh đạt giải Nhất thành phố môn Sinh và rất yêu thích môn học này. Qua tìm hiểu, Huyền Linh đặt nguyện vọng vào Trường THPT Chuyên KHTN và gia đình rất ủng hộ. Cho đến nay, chúng tôi thấy nơi đây không chỉ vun đắp niềm tin mà còn truyền lửa nhiệt huyết và nuôi dưỡng ước mơ cho con. Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi cho rằng, để đạt bất kì thành quả nào, các con đều cần đam mê, tố chất và không ngừng nỗ lực từng bước, từng bước nhỏ. Còn phụ huynh là hậu phương vững chắc để con yên tâm theo đuổi ước mơ, đồng thời luôn trao đổi, chia sẻ và cùng con tháo gỡ các vấn đề”.

Huyền Linh và mẹ tại buổi Lễ tuyên dương

Trường THPT Chuyên KHTN tiền thân là khối chuyên Toán A0 được thành lập năm 1965. Đến nay, Trường có 5 khối chuyên, bao gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Những thành tích đáng tự hào của học sinh Trường THPT Chuyên KHTN góp phần vào thành tích chung của các đội tuyển học sinh giỏi của Việt Nam tham dự kì thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay, với tổng số 9 HC Vàng, 19 HC Bạc; 9 HC Đồng và 1 bằng khen. Đến nay, các thế hệ học sinh của Trường đã giành 204 HC ở các kỳ Olympic quốc tế và 45 HC ở các kỳ thi Olympic khu vực, giữ vững truyền thống là cái nôi đào tạo ra nhiều học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

07 học sinh xuất sắc đạt giải Olympic khu vực và quốc tế

1. Nguyễn Khả Nhật Long, lớp 12, HC Bạc Olympic Toán học quốc tế 2019

2. Bùi Hồng Đức, lớp 11, HC Bạc Olympic Tin học châu Á 2019, HC Vàng Olympic Tin học quốc tế 2019

3. Vũ Hoàng Kiên, lớp 11, HC Bạc Olympic Tin học châu Á 2019, HC Bạc Olympic Tin học quốc tế 2019