Công đoàn Trường ĐHKHTN tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm học 2022 - 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 25/8/2023, Công đoàn Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm học 2022 - 2023 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm học 2023 - 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN; GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; TS. Nguyễn Đình Nam - Bí thư Đoàn TNCSHCM Trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường và cán bộ công đoàn các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN đang phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN đã cảm ơn sự đóng góp của Công đoàn Trường ĐHKHTN cho Công đoàn ĐHQGHN, đồng thời khẳng định: “Tham gia Công đoàn là sự hi sinh, cống hiến. Nguồn lực tài chính và tinh thần sẽ làm nên thành công của hoạt động Công đoàn”.

GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đang phát biểu.

GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn cấp trên đối với hoạt động Công đoàn của Nhà trường cũng như nhiệt liệt chúc mừng các thành tích mà các tập thể và cá nhân của Công đoàn Nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

TS. Nguyễn Đình Nam, Bí thư Đoàn TNCSHCM Trường phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN và đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Liên, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN trao Giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn trong năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Liên, Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Phạm Đình Hiệu, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN trao Giấy khen của Công đoàn Trường ĐHKHTN cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2022 - 2023.

Sau các phần Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2022 – 2023 và phương hướng kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2023 – 2024, Báo cáo tài chính năm học 2022 – 2023, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã dành thời gian giải đáp thắc mắc từ các đơn vị, ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các đồng chí cán bộ Công đoàn.

Để chuẩn bị cho hoạt động Công đoàn Trường năm học 2023 - 2024, Hội nghị đã chia 04 Ban để thảo luận, bao gồm: Ban Chuyên môn, Ban Nữ công, Ban Văn thể, Ban Đời sống – Chính sách. Những ý tưởng từ các cán bộ Công đoàn nhiệt thành hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi trong năm học tới.

Năm học 2022-2023, Công đoàn Trường ĐHKHTN đã bám sát các nội dung chương trình hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ĐHQGHN và sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường ĐHKHTN để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, cụ thể trong các nội dung: Chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho viên chức, người lao động; Nâng cao đời sống tinh thần cho CBVCNLĐ; Tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; Tổ chức, triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động; Công tác tuyên giáo, công tác Nữ công,…

Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như: Công đoàn cùng với chính quyền tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho viên chức và người lao động; phối hợp với chính quyền tổ chức gặp mặt các cán bộ viên chức đến tuổi nghỉ hưu nhằm tri ân những đóng góp của cán bộ đối với Nhà trường; Thực hiện tốt công tác thăm hỏi khi Công đoàn viên ốm đau, thăm hỏi khi gia đình Công đoàn viên có việc hiếu; Tham gia hoạt động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng khó khăn; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút được nhiều Công đoàn viên và cả các em nhỏ là con cán bộ Công đoàn viên tham gia như: Giải bóng đá Công đoàn Trường, Hội Thi nấu ăn “Khi đàn ông vào bếp” nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, HUS Family – Trại hè khoa học dành cho con cán bộ đoàn viên Công đoàn Trường,… Các hoạt động trên đã giúp tăng cường sự gắn kết giữa các công đoàn viên và góp phần xây dựng môi trường làm việc thân thiện trong Nhà trường.