CUỘC THI ẢNH “GỬI HUS YÊU THƯƠNG” CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

1. Mục đích và ý nghĩa

Trong không khí hân hoan chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 - 10/12/2023), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức Cuộc thi ảnh “Gửi HUS yêu thương”. Đây là hoạt động sinh hoạt ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị cao cả trong sự nghiệp trồng người cũng như ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm đẹp trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu và sinh hoạt thường ngày của thầy, cô và sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

2. Đối tượng tham gia

- Tất cả học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên đã và đang học tập, nghiên cứu và công tác tác tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

- Các thành viên trong ban tổ chức và ban giam khảo không được tham gia.

3. Nội dung cuộc thi

3.1. Chủ đề cuộc thi: “GỬI HUS YÊU THƯƠNG”

3.2. Nội dung:

- Các bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng, ý nghĩa về hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu và các hoạt động khác của Nhà trường.

3.3. Quy định bài dự thi:

- Ảnh dự thi là sản phẩm của người gửi.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng. Ảnh dự thi có thể được chỉnh sửa độ sáng, crop, nhưng không được cắt ghép, tẩy xoá.

- Ảnh dự thi thể hiện dưới định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh phải có dung lượng từ 3MB trở lên nhưng không vượt quá 10MB; độ phân giải 300dpi; kích thước chiều ngang ảnh từ 3000pixels.

- Ảnh tham dự cuộc thi phải là tác phẩm chưa tham gia bất cứ cuộc thi nào.

- Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 03 ảnh.

- Mỗi ảnh cần kèm theo chú thích (nêu rõ thời gian, địa điểm, nhân vật, tên gọi của tác phẩm, tên tác giả). Cùng với mỗi tác phẩm dự thi sẽ có một bài thuyết minh từ 200 - 300 từ nhằm chia sẻ cảm xúc, câu chuyện về nhân vật, kỉ niệm trong tác phẩm dự thi.

- Các tác giả tham gia cuộc thi phải đảm bảo hình ảnh dự thi không vi phạm pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin cũng như chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền các tác phẩm dự thi. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải.

- Với việc tham gia vào cuộc thi đồng nghĩa với việc các tác giả đồng ý để Nhà trường sử dụng tác phẩm dự thi trong các ấn phẩm của Nhà trường sau khi chương trình kết thúc.

4. Thời gian và địa chỉ tiếp nhận bài thi

4.1. Thời gian tổ chức:

- Thời gian nhận ảnh: từ khi phát động cho đến hết ngày 10/11/2023.

- Thời gian tổ chức triển lãm các tác phẩm dự thi vượt qua vòng sơ loại: từ ngày 14 - 21/11/2023 tại sảnh tầng 1 nhà T1, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Thời gian tổ chức công bố và trao giải thưởng: ngày 20/11/2023 (dự kiến)

4.2. Địa chỉ tiếp nhận bài thi:

- Các tác giả dự thi gửi tác phẩm về Ban tổ chức qua địa chỉ email cntt@hus.edu.vn đúng thời gian quy định (nộp file ảnh riêng, bài dự thi riêng, không chèn file ảnh vào file word).

- Tiêu đề email gửi tác phẩm dự thi về Ban tổ chức theo cú pháp Tên tác giả _ Cuộc thi ảnh Gửi HUS yêu thương 2023

- Tác giả dự thi phải cung cấp đầy đủ các thông tin theo form mẫu sau: https://forms.gle/5rKeLsSqGUde1av98

- Các tác phẩm dự thi sau khi gửi về BTC sẽ được duyệt và đăng trong 24 giờ tại fanpage https://www.facebook.com/HusFanpage và trang tổ chức sự kiện của cuộc thi. Các tác phẩm chất lượng sẽ được lựa chọn đăng trên website https://hus.vnu.edu.vn/.

5. Cơ cấu giải thưởng

5.1. Giải thưởng chấm tại triển lãm trưng bày

- 01 giải Nhất trị giá 3.000.000 vnđ.

- 02 giải Nhì trị giá 2.000.000 vnđ

- 03 giải Ba trị giá 1.000.000 vnđ

- 05 giải Khuyến khích trị giá 500.000 vnđ

5.2. Giải thưởng cho các tác phẩm được nhiều tương tác nhất

- 01 giải Nhất trị giá 1.000.000 vnđ

- 01 giải Nhì trị giá 600.000 vnđ

- 01 giải Ba trị giá 400.000 vnđ

Giải thưởng sẽ được trao cho các tác phẩm dự thi có nhiều lượt tương tác nhất tại bài đăng trên trang https://www.facebook.com/HusFanpage. Cách tính điểm tương tác như sau:

• 1 like/ 1 tim/ 1 yêu thương = 1 điểm
  • 1 comment = 2 điểm
  • 1 share = 3 điểm

Các comment phải đảm bảo nội dung (là comment có ý nghĩa, nội dung tích cực) không được spam bài đăng. Lượt tương tác được tính tới 12h00 ngày 17/11/2023. Việc chấm và đánh giá sẽ do Ban giám khảo quyết định.

Ban tổ chức sẽ tước giải thưởng hoặc khoá bài dự thi nếu phát hiện có bất cứ sự gian lận nào trong quá trình dự thi.