Tiếp đoàn Trường Đại học Orléans, Cộng hòa Pháp

Chiều ngày 03/3/2016, Phó Hiệu trưởng GS.TS Phan Tuấn Nghĩa đã có buổi tiếp và làm việc với GS Daniel Hagène và GS Angélique Duval đến từ Trường Đại học Orléans, Cộng hòa Pháp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng giới thiệu, trao đổi và thảo luận về quy mô tổ chức, thế mạnh đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Orléans và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. GS.TS Phan Tuấn Nghĩa nhấn mạnh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn quan tâm và đẩy mạnh hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Pháp. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã và đang hợp tác với một số trường đại học Pháp như Polytechnique, Rennes I, Rennes II,… và nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên rất vui thiết lập hợp tác với Trường Đại học Orléans.

Trường Đại học Orléans được thành lập từ năm 1306, sau đại học Paris, Tolouse và Montpellier. Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 16.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên nước ngoài. Trường hiện đào tạo các ngành: Văn học, Ngôn ngữ và Khoa học nhân văn; Luật, Kinh tế và Quản lý; Khoa học và Kỹ thuật; 04 viện đại học công nghệ IUT: IUT Orléans, IUT Bourges, IUT Chartres và IUT Indre.

(HUS Media)