Tiếp đại diện Trường Đại học Kyoto, Nhật Bản

Chiều ngày 26/7/2016, Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Văn Nội đã có buổi tiếp và làm việc với PGS. Nambu Hirotaka đến từ Trường Đại học giáo dục – Đại học Kyoto, Nhật Bản.

PGS. Nambu Hirotaka – chuyên gia nghiên cứu về giáo dục đại học châu Á cho biết, mục đích chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần này nhằm tìm hiểu về chương trình dạy và phương thức vận hành của Trường. PGS nhấn mạnh, gần đây, môi trường giáo dục đại học có nhiều biến đổi, quy mô đào tạo được mở rộng hơn nhiều so với trước đây, do đó, việc đáp ứng các nhu cầu mới nảy sinh là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, cần phải đưa vào áp dụng các chương trình hỗ trợ nằm ngoài chương trình chính quy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Nền giáo dục đại học ở Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc, trong đó có Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Bởi vậy, chúng tôi muốn tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm về các chương trình đào tạo chính quy cũng như các chương trình hỗ trợ khác của Nhà trường đã và đang được triển khai.

PGS.TS Nguyễn Văn Nội chia sẻ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Kyoto đã ký kết hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường sẵn sàng chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm trong đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học. Hi vọng rằng, mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Kyoto ngày càng phát triển bền chặt.

(HUS Media)