Sinh viên Trường ĐHKHTN học tập chuẩn bị hành trang khởi nghiệp khi ra trường

Từ ngày 26/2/2024 đến ngày 1/3/2024, toàn bộ sinh viên năm cuối (K65) Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN được học tập ngoại khoá với chuyên đề: “Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên chuẩn bị ra trường”. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao kỹ năng mềm, bổ sung kiến thức xã hội – đời sống cho sinh viên, gợi mở cho sinh viên các hướng phát triển bản thân phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Các buổi sinh hoạt được tổ chức trực tiếp tại Hội trường tầng 7 nhà T5 (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). Theo đó, sinh viên Khoa Toán – Cơ – Tin học (trừ lớp Khoa học Dữ liệu) và Khoa Địa lý học trong ngày 26/2; Khoa Vật lý và lớp Khoa học Dữ liệu (Khoa Toán – Cơ – Tin học) học trong ngày 27/2; Khoa Hoá học và Khoa Khí tượng, Thuỷ văn và Hải dương học tham gia học ngày 28/2; Khoa Sinh học và Khoa Địa chất học ngày 29/2; Khoa Môi trường học ngày 1/3.

Tại mỗi buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên đã nghe đại diện Phòng Hợp tác và Phát triển, Trường ĐHKHTN giới thiệu về các chương trình trao đổi và học bổng du học (điều kiện tham dự, những lưu ý chung cũng như lưu ý riêng ở từng chương trình trao đổi, học bổng).  Về nội dung “hành trang khởi nghiệp”, bà Nguyễn Thị Ngọc, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần đầu tư và phát triển AVILIFE đã có những chia sẻ từ những trải nghiệm thực tế của bản thân trong hành trình hơn mười năm khởi nghiệp. Bên cạnh trao đổi của diễn giả, các bạn sinh viên cũng đã đặt ra những câu hỏi và cùng chia sẻ những băn khoăn, những dự định trong cuộc sống hiện tại cũng như tương lai.

Một số hình ảnh trong hoạt động ngoại khoá với chuyên đề: “Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên chuẩn bị ra trường” dành cho sinh viên K65 – Trường ĐHKHTN:

Sinh viên Trường ĐHKHTN học tập chuẩn bị hành trang khởi nghiệp khi ra trường

Sinh viên và diễn giả chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề.

"Khát vọng là động lực, là hoài bão thôi thúc chúng ta tiến lên, chinh phục ước mơ; là sự mong mỏi thiết tha hướng tới những điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội. Khát vọng, dù lớn lao hay nhỏ bé, bình dị hay sôi động, sâu sắc hay rộng mở đều rất đáng trân trọng, rất đáng khích lệ, là ngọn đèn soi sáng trên con đường gập ghềnh của cuộc sống để đi đến tương lai, đi đến thành công. Khát vọng khởi nghiệp cũng vậy"  (Trích phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ 5, ngày 25/3/2023).