Lễ trao Học bổng và Thực tập Honeywell dành cho sinh viên Khoa Hoá học lần thứ 8

Ngày 27/2/2024, tại Hội trường Nguỵ Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội), Tập đoàn Honeywell UOP (Honeywell Universal Oil Products, Mỹ) đã tổ chức Lễ trao học bổng và Thực tập Honeywell năm 2023. Đây là năm thứ 8 học bổng Honeywell UOP được trao cho sinh viên Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN.

Trong dịp này, đại diện Tập đoàn Honeywell UOP đã trao học bổng cho 4 sinh viên xuất sắc của Khoa Hoá học, đồng thời phỏng vấn để chọn 1 sinh viên xuất sắc làm thực tập sinh vào mùa hè năm 2024 tại Des Plainers, Chicago, Mỹ.

Tham dự buổi Lễ, về phía Honeywell UOP có Tiến sĩ Zhihao Fei, Giám đốc R&D Trung Quốc & Khu vực Đông Nam Á, ông Hàn Minh Hà, Giám đốc Nhân sự cấp cao khu vực Thái Lan và Việt Nam. Về phía Trường ĐHKHTN có GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Hà, Phó trưởng Phòng Hợp tác và Phát triển, Ban lãnh đạo Khoa Hoá học và các cán bộ, sinh viên tiêu biểu của Khoa Hoá học.

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Lê Thanh Sơn đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các vị khách quý đến thăm ngôi trường đại học lâu đời nhất và giảng đường lịch sử ở Việt Nam.

“Trong 10 năm qua, ngoại trừ 2 năm đại dịch Covid-19 2020 và 2021, 39 sinh viên xuất sắc đã được trao học bổng Honeywell UOP. Đây thực sự là một cam kết lâu dài mà Honeywell UOP dành cho các bạn sinh viên của chúng tôi. Nhà trường chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý báu từ công ty Honeywell UOP” – GS.TS. Lê Thanh Sơn nói.

Tiến sĩ Zhihao Fei, Giám đốc R&D Trung Quốc & Khu vực Đông Nam Á phát biểu.

Sinh viên Phan Hoàng Nhật, Khoa Hoá học phát biểu, chia sẻ về 2 tháng thực tập tại Honeywell UOP (Des Plaines, Illinois, Mỹ) mùa hè năm 2023. “Tuyệt vời” là những gì Phan Hoàng Nhật cảm nhận về những ngày làm thực tập sinh ở đây.

Tiến sĩ Zhihao Fei và GS.TS. Lê Thanh Sơn trao học bổng cho 4 sinh viên xuất sắc.

Em Nguyễn Minh Hằng đại diện cho 4 sinh viên được nhận học bổng phát biểu.

Ngay sau buổi Lễ, đại diện Honeywell UOP đã tiến hành phỏng vấn để chọn 1 sinh viên xuất sắc thực tập tại Des Plainers, Chicago, Mỹ vào hè năm 2024.

Khoa Hoá học, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN là cái nôi đào tạo những cử nhân Hoá học, Công nghệ kỹ thuật Hoá học, Hoá dược xuất sắc của cả nước. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tốt, cơ hội phát triển bản thân, từng bước xây dựng sự nghiệp vững chắc. Nhiều sinh viên khi chưa tốt nghiệp đã trúng các học bổng trao đổi quốc tế, học bổng du học thạc sĩ và tiến sĩ ở các nước tiên tiến như Mỹ, Pháp, Nhật Bản,...

Honeywell UOP (Universal Oil Products) là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, chuyên phát triển và cung cấp công nghệ cho ngành lọc dầu, chế biến khí, sản xuất hóa dầu và các ngành sản xuất chính. Đây là công ty đi đầu trong việc phát triển các công nghệ lọc dầu, xử lý khí, sản xuất hóa dầu và các ngành công nghiệp sản xuất lớn. Honeywell UOP còn được biết đến là nhà cung cấp chính các giải pháp tự động hóa cho Dung Quất - Nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.