Hợp tác với Trường Đại học Warszawa, Ba Lan

Ngày 04/11/2014, GS. Anna Wysocka – Phó Chủ nhiệm Khoa Địa chất, Trường Đại học Warszawa (UW), Ba Lan đã đến thăm và giảng bài tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Đây là lần đầu tiên GS. Anna Wysocka đến tham gia giảng bài và trao đổi hợp tác nghiên cứu khoa học tại Trường ĐHKHTN. GS. Anna Wysocka tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực địa chất, đặc biệt là bồn trầm tích Đệ tam từ năm 1999 đến nay. Trong lần đến thăm và làm việc tại Trường ĐHKHTN lần này, GS. Anna Wysocka đã ký kết MOU với Khoa Địa chất, tạo cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác về đào tạo như trao đổi sinh viên, giảng viên, tài liệu,… và nghiên cứu khoa học. Giáo sư đã tham gia giảng bài cho cán bộ, sinh viên chương trình địa chất quốc tế của khoa. Ngày 18/11/2014 tới đây, 06 sinh viên UW sẽ sang Việt Nam học tập, trao đổi học thuật, tham quan thực địa và thực hiện các dự án môn học cùng sinh viên Khoa Địa chất, Trường ĐHKHTN.

Đại học UW được thành lập năm 1816, là trường đại học lớn nhất tại Ba Lan với hơn 80 lĩnh vực nghiên cứu và chuyên môn thuộc khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và nhân văn. Theo xếp hạng của Times Higher Education Supplement (2010), UW thuộc nhóm 500 đại học hàng đầu thế giới. Nhà soạn nhạc vĩ đại Fryderyk Chopin là một trong những cựu sinh viên của Đại học Hoàng gia Warszawa trong những năm 1826 - 1829.

(HUS Media)