Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM

Ngày 9/12/2023, tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Hợp tác Phát triển và đại diện lãnh đạo Khoa Sinh học.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác là dấu mốc cho sự phát triển quan hệ giữa hai trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong nghiên cứu và đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực khoa học cơ bản. Trên cơ sở đó, hai trường cam kết:

• Tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng hướng đến sự phát triển đào tạo và khoa học, công nghệ lâu dài và bền vững; nâng cao hiệu quả hoạt động của các bên theo chức năng nhiệm vụ được pháp luật quy định. Thúc đẩy hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

• Sử dụng có hiệu quả nguồn lực, thế mạnh sẵn có của hai bên và huy động nguồn lực từ xã hội phục vụ cho việc phát triển và sử dụng nhân lực, theo đó, hỗ trợ đào tạo sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của hai Trường.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Khoa Hoá học, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN và Khoa Hoá học, Trường ĐHKHTN, ĐHQG TP.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây sẽ là những cơ sở vững chắc để hai Trường cùng nhau phát huy hiệu quả tiềm lực và thế mạnh của mỗi bên, từ đó bổ sung và gia tăng lợi ích cho nhau cũng như cho chính đơn vị mình.

Đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác